114 nước công nhận liên minh đối lập Syria

Tại hội nghị của nhóm “Những người bạn của Syria” ở thành phố Marrakech, Morocco hôm 12-12, 114 quốc gia đã công nhận liên minh đối lập là đại diện hợp pháp duy nhất của nhân dân Syria.


Theo hãng tin RIA Novosti, động thái trên được đưa ra sau khi Mỹ công nhận liên minh đối lập ở Syria - một quyết định khiến Nga có phản ứng gay gắt.
Nhóm “Những người bạn của Syria” còn lên tiếng kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức, đồng thời nhấn mạnh rằng chế độ của ông sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt vì những vi phạm luật pháp quốc tế. Nhóm này cũng cảnh báo ông Assad không được sử dụng vũ khí hóa học vì điều đó sẽ khiến cộng đồng quốc tế có phản ứng thích đáng.

Nhóm “Những người bạn của Syria” họp tại Marrakech. Ảnh: REUTERS
Ngoại trưởng Anh William Hague nhận định sự công nhận liên minh đối lập ở Syria là một bước tiến thực sự. Người phát ngôn của liên minh, ông Yaser Tabbara, hy vọng hội nghị Marrakech sẽ giúp làm dịu bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo và hỗ trợ nhu cầu cơ bản tại các khu vực phe nổi dậy đang kiểm soát ước tính gần 500 triệu USD/tháng.
Trong khi đó, một giới chức Mỹ (giấu tên) cho biết chính quyền Syria đã bắn tên lửa Scud vào quân nổi dậy. Hiện chưa có thông tin về số thương vong do tên lửa trên gây ra. Cũng trong ngày 12-12, Tổ chức Theo dõi nhân quyền cảnh báo rằng các lực lượng Syria đã thả bom lửa xuống các khu vực đông dân cư, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Syria ngưng sử dụng loại vũ khí có thể gây ra hậu quả đặc biệt thảm khốc này.

Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia