Triều Tiên buộc máy bay quân sự Mỹ hạ cánh?

Triều Tiên được cho là đang sản xuất một loại vũ khí có thể gây nhiễu hệ thống GPS trong khoảng cách 100km

Một tờ báo Hàn Quốc mới đây đưa tin, một chiếc máy bay do thám quân sự của Mỹ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do hành động gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Triều Tiên. Tuy nhiên, Mỹ hôm qua (10/9) đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, máy bay của Mỹ đang tham gia một cuộc tập trận quân sự thì phải hạ cánh khẩn cấp vì hành động phá nhiễu hệ thống GPS của Triều Tiên. Vụ việc này xảy ra hồi tháng 3.

Theo tờ Chosun Ilbo, hành động gây nhiễu hệ thống GPS của Triều Tiên cũng đã gây ảnh hưởng đến một số tàu thuyền của Hải quân Hàn Quốc và một số máy bay dân sự khác.

Phản ứng trước thông tin mà tờ báo Hàn Quốc đưa ra, một quan chức quốc phòng Mỹ hôm qua đã lên tiếng phủ nhận việc có máy bay quân sự của họ phải hạ cánh khẩn cấp vì hành động của Triều Tiên.

"Chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào vào thời điểm đó chứng tỏ có một chiếc máy bay do thám quân sự của chúng tôi phải hạ cánh khẩn cấp", vị quan chức giấu tên trên khẳng định.

Có khoảng 28.000 binh lính Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận chung nhằm răn đe Triều Tiên. Hai nước láng giềng Hàn Quốc và Triều Tiên về lý thuyết vẫn đang có chiến tranh với nhau bởi hai nước mới chỉ ký thỏa thuận ngừng bắn chứ chưa ký một hiệp định hòa bình sau cuộc chiến 1950-1953.

Mới đây báo chí Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đang bí mật nghiên cứu chế tạo vũ khí chiến tranh điện tử mới – thiết bị có thể làm nhiễu hệ thống GPS trong khoảng cách hơn 100km.


Kiệt Linh - (theo Reuters)
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia