Tiết lộ nữ điệp viên bí ẩn của NATO ở Libya

– Xung quanh chiến dịch không kích của NATO ở Libya, có một bí mật quân sự mới được tiết lộ: Một phụ nữ Libya 24 tuổi đã mất nhiều tháng trời do thám các căn cứ quân sự và chuyển thông tin chi tiết cho NATO.

NATO sử dụng thông tin của cô để tiến hành đánh bom làm suy yếu lực lượng của ông Muammar Gaddafi.
NATO đánh bom một mục tiêu ở Tripoli ngày 7-6. Ảnh: REUTERS
  
Thực ra, người phụ nữ này là một kỹ sư. Bắt đầu hoạt động cách đây 5 tháng với bí danh Nomidia, cô đã dùng nhiều chiêu thức công phu để tránh bị bắt. Cô thường xuyên thay đổi chỗ ở, sử dụng 7 điện thoại di động và 12 SIM card cũng như giấu giếm mọi hành vi của mình với mọi người, ngoại trừ những người gần gũi nhất trong gia đình.
 
Tuy nhiên, điều giúp cô thoát khỏi tay lực lượng an ninh của ông Gaddafi hiệu quả nhất là giới tính: Chẳng ai nghi ngờ gì một cô gái trẻ trong xã hội Hồi giáo bảo thủ ở Libya.
 
Cô kể: “Người ta chỉ săm soi cánh đàn ông con trai và hầu như không thể nghĩ rằng một đứa con gái như tôi đang làm tất cả những điều đó”.
 
Nomidia cho biết mạng lưới ngầm cùng hoạt động với cô còn có 2 người khác. Họ giúp chuyển tin tức về lực lượng an ninh, về các kho vũ khí và nơi đậu xe tăng của ông Gaddafi.
 
Cột khói bốc lên sau cuộc không kích của NATO hôm 24-5 ở Tripoli. Ảnh: AP
 
Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters, Nomidia đã nêu tên 3 địa chỉ mà cô nói đã bị NATO ném bom sau khi cô cung cấp thông tin.
 
Osama Layas, một thành viên của mạng lưới trên, nhận xét: “Cô ấy là một nguồn tin rất quan trọng và rất đáng tin cậy”.
Lục San (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia