Tiếp tục thu phí xăng dầu đối với EVN


 
Các cơ quan chức năng cần thực hiện việc tính phí, thuế dầu mazut nhập khẩu về sản xuất điện của Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước, đối tác bán điện cho EVN theo đúng quy định hiện hành, không có sự ưu đãi theo đề nghị của EVN.
Đó là nội dung chính tại văn bản số 6248/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh liên quan đến đề nghị ưu đãi phí xăng dầu theo đề nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành.

Ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đưa ra sau khi Bộ Tài chính có văn bản gửi Chính phủ đề nghị không ưu đãi phí theo đề xuất của EVN. EVN đề nghị ưu đãi phí dầu mazut cũng chính là cách để EVN xóa khoản nợ gần 5,6 triệu USD mà tập đoàn này đang nợ đối tác bán điện Hiệp Phước.

Theo đó, qua xét đề nghị của EVN và ý kiến của Bộ Tài chính về việc thu phí xăng dầu đối với dầu mazut dùng vào sản xuất điện của Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện lực Hiệp Phước, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện việc tính phí, thuế dầu mazut nhập khẩu về sản xuất điện của Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước, đối tác bán điện cho EVN theo đúng quy định hiện hành của pháp luật phí, không có sự ưu đãi theo đề nghị của EVN.

Với quyết định trên, Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước vẫn phải thực hiện nộp phí cho mỗi kg dầu mazut là 300 đồng.

Trước đó, hồi tháng 7, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) đã kiến nghị Chính phủ miễn phí xăng dầu cho Hiệp Phước.

Nguyên nhân, hiện EVN đang vay Công ty Điện lực Hiệp Phước (đơn vị nhập khẩu dầu mazut để sản xuất điện bán cho EVN) 5,6 triệu USD. Khoản tiền này cũng chính là phí xăng dầu nhập khẩu mà phía Hiệp Phước bị hải quan truy thu, chưa bao gồm thuế VAT.

Vì vậy, trong gian qua, tập đoàn liên tục nhận được giấy đòi nợ của Công ty Hiệp Phước liên quan đến khoản phí nhiên liệu dầu mazut nói trên. Do khoản phí này chưa được đề cập trong đề án tăng giá điện hồi tháng 3 vừa qua, do đó, EVN không có nguồn để thanh toán nợ cho Hiệp Phước.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia