Samsung chuẩn bị bán “dế” Galaxy giá rẻ


Samsung đang tìm kiếm vị trí dẫn đầu thị trường Android khi công bố phát hành 4 smartphone bình dân thuộc họ Galaxy, cho dù gần đây hãng nỗ lực phát triển hệ điều hành riêng – Bada.
Bốn smartphone Galaxy bình dân gồm Galaxy W, Galaxy M Pro, Galaxy Y và Galaxy Y Pro. Giống như ý nghĩa của các ký hiệu dòng ôtô, “dế” Galaxy cũng có tên gọi được đặt theo vị trí của chúng. Chẳng hạn như Galaxy S luôn thể hiện là dòng đầu bảng, tiếp theo R (Royal) dành cho các mẫu cao cấp, W (Wonder) dành cho tầm trung và dòng M và Y dành cho các thiết bị bình dân. Các thiết bị Pro sẽ đi kèm bàn phím QWERTY.

Theo Samsung, Galaxy W trang bị màn hình cỡ 3,7-inh với độ phân giải 800x480 điểm ảnh, tích hợp camera 5MP và hoạt động trên bộ xử lý lõi đơn 1,4GHz.

Galaxy Y có màn hình nhỏ hơn chỉ 3-inch, độ phân giải 320x240 điểm ảnh, tích hợp camera 2MP và bộ xử lý khá khiêm tốn 832MHz.

Galaxy M và Y Pro sẽ là đối thủ cạnh tranh với BlackBerry trong lĩnh vực doanh nghiệp. Sản phẩm này được trang bị bộ xử lý lõi đơn tốc độ 1GHz và tích hợp camera 5MP.

Tất cả 4 điện thoại này đều hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread. Tuy nhiên, Samsung chưa tiết lộ về thời điểm phát hành cũng như nhà mạng sẽ phân phối các sản phẩm này.

Trước đây, nhiều tin đồn cho rằng, Samsung chuẩn bị 4 smartphone Galaxy bình dân này để cạnh tranh với phiên bản iPhone 4 8GB giá rẻ của Apple. Nhưng thực chất của việc phát hành nay là để nhắm tới các thị trường đang nổi - Samsung nhìn thấy cơ hội phát triển mạnh trong thời gian tới được hãng hướng tới.

Phát ngôn viên của Samsung cho biết, Samsung đang tìm cách mở rộng thị phần tại thị trường đang nổi với các mẫu điện thoại có giá khoảng 200USD. Hiện thị trường này có tỷ lệ xâm nhập smartphone thấp hơn so với các thị trường phát triển.

Theo Reuter, gã khổng lồ Hàn Quốc tin rằng, smartphone bình dân sẽ chiếm hơn 50% toàn thị phần smartphone vào năm 2015. Năm ngoái, tỷ lệ này chỉ khoảng 16%.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia