Sám hối với thai nhi

Sáng 12-9, trên 4.000 người dân đã tham gia lễ Đại trai đàn chẩn tế bát độ oan hồn uổng tử sám nạn thai nhi, đàn chẩn tế cầu quốc thái dân an do chùa Từ Quang, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM tổ chức.

Tham gia đại lễ gồm có đại diện chủ trì các chùa, đại diện hội phật giáo TPHCM.
 
Hàng ngàn sư, ni cô của chùa Từ Quang và một số chùa lân cận trên địa bàn TPHCM
về dự đại lễ Sám nạn thai nhi, cầu quốc thái dân an vào sáng 12-9 tại chùa Từ Quang
 
Từ mờ sáng, khu đại sảnh và khuôn viên chùa Từ Quang đã đông nghịt khách tứ phương. Người đến từ Sài Gòn, cũng có người đến từ các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, thậm chí ở các tỉnh miền Bắc xa xôi.

Dù đến từ vùng quê nào, dù giàu sang hay nghèo khó, họ đều có một điểm chung là quy tụ về chùa với tấm lòng ăn năn, tạ lỗi với những đứa con mà vì một lý do nào đó đã không thể chào đời.

Được biết lễ hội trên được chùa Từ Quang tổ chức từ ngày 06-9 đến ngày 12-9, tính tới nay lễ đã thu hút gần 10.000 người tham gia.

Lễ sẽ kết thúc vào lúc 23 giờ cùng ngày bằng đại lễ trai đàn chẩn tế do Đại Đức Thích Giác Thiện, Trụ trì chùa Từ Quang làm chủ trì.
 
Đông đảo người dân đến chùa Từ Quang sáng 12-9 để cầu nguyện, sám hối với
những thai nhi mà mình đã vứt bỏ vì một nguyên nhân nào đó

Một người phụ nữ đang cầu nguyện cho thai nhi mà chị đã vứa bỏ được siêu thoát

Người dân đọc lời sám hối tại chùa Từ Quang vào sáng 12-9

Không chỉ có người trẻ, mà những người già cũng đến chùa Từ Quang để cầu siêu cho con, người thân của mình
Tin-ảnh:Th. Đồng
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia