Nga sắp được trang bị hàng loạt xe tăng tối tân


 
Quân đội Nga đang có kế hoạch thực hiện việc hiện đại hóa trên quy mô lớn các đơn vị thiết giáp bằng những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới trong giai đoạn từ năm 2014-2020. Thông tin này vừa được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ ngày hôm nay (10/9).

“Hiện tại, các nhà khoa học Nga đang phát triển một số loại xe tăng thế hệ mới và trong thời gian từ năm 2014 đến 2020, chúng tôi có kế hoạch thay thế một loạt xe tăng cũ hiện nay bằng những chiếc xe tăng mới. Những chiếc xe tăng thế hệ mới sẽ chiếm khoảng 70% trong tổng số xe tăng trong quân đội chúng tôi,”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – ông Sergei Vlasov cho hay.

Theo các chuyên gia quân sự hàng đầu của Nga, hai loại xe tăng mới có khả năng được lựa chọn là T-95 và T-99. Hiện tại Nga đang phát triển hai loại xe tăng này. Cả hai dựa án phát triển xe tăng T-95 và T-99 hiện được giữ tuyệt mật. Không ai biết được mô hình xe tăng nào sẽ được lựa chọn để sản xuất hàng loạt.

Những chiếc xe tăng tối tân thế hệ mới sẽ có khả năng hỏa lực tốt hơn, tiện dụng hơn, có hệ thống điện tử và giáp phòng vệ tốt hơn loại xe tăng T-90 MBT.

Lực lượng Bộ binh Nga hiện đang được trang bị chủ yếu là xe tăng T-72, T-80 và T-90 cũng như các biến thể của loại xe tăng này. Theo kế hoạch mua sắm vũ khí hiện nay của Nga, nước này sẽ tiến hành đại tu toàn bộ xe tăng T-72 cho đến năm 2014.

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô, được sản xuất vào năm 1971 và ra mắt vào năm 1977. Mặc dù có hình dạng rất giống T-64, T-72 thực ra được phát triển từ T-62 và có trang bị thêm những chi tiết kỹ thuật từ T-64. Mặc dù vậy, T-72 không đơn thuần là một mẫu cải tiến mà là một kiểu mới hoàn toàn và vượt trội so với người tiền nhiệm của mình. T-72 nhanh chóng trở thành xe tăng chủ lực trong quân đội Liên Xô những năm 1970 và là niềm tự hào của Bộ đội tăng thiết giáp Xô Viết.

“Một chiếc xe tăng T-72 được hiện đại hóa có thể dễ dàng cạnh tranh với những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực tối tân nhất thời đại chúng ta”, ông Vlasov khẳng định.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia