Nga có trực thăng mới sức tấn công áp đảo


 
Chiều 14/9, Hạm đội Biển Bắc thuộc quân chủng Hải quân Nga đã kết thúc thử nghiệm loại máy bay trực thăng tấn công mới đa chức năng Ka-52 "Alligator."

Trong vòng hai tuần qua, máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" đã nhiều lần cất cánh và hạ cánh xuống tàu chiến mang tên "Phó đô đốc Kulakov" trong điều kiện thời tiết khác nhau, kể cả khi có sóng lớn, và vào thời gian khác nhau trong cả ngày lẫn đêm.

Cơ quan báo chí Hải quân Nga xác nhận với việc thử nghiệm thành công tại Hạm đội Biển Bắc, máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" có thể cất cánh và hạ cánh xuống mọi loại tàu chiến và tàu đổ bộ có lượng choán nước lớn.

Máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" hai chỗ ngồi được hoàn thiện và nâng cấp trên cơ sở máy bay trực thăng một phi công điều khiển Ka-50 "Cá mập đen". Ka-52 "Alligator" có thể bay với tốc độ 350 km/giờ, bay cao 3.600m và bay xa 1.200km.

Sang năm 2012, Nga sẽ sản xuất hàng loạt loại máy bay Ka-52 và Hải quân Nga dự định sẽ trang bị loại máy bay trực thăng này cho tàu đổ bộ Mistral đóng tại hải cảng Nga theo giấy phép của Pháp.
Theo TTXVN/ Vietnam+

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia