NATO thừa nhận giết nhầm phóng viên BBC

NATO đã nhận trách nhiệm về cái chết của phóng viên người Afghanistan Omed Khpalwak làm việc cho đài BBC hồi tháng 7.

Một lính Mỹ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF), lực lượng quân sự của NATO tại Afghanistan, đã nhầm lẫn anh Omed Khpalwak, 25 tuổi, với kẻ đánh bom tự sát ở thị trấn Tarin Kowt, tỉnh Uruzgan nên đã nổ súng bắn chết.
   
Phóng viên Omed Khpulwak thiệt mạng vì bị nhầm là kẻ đánh bom liều chết  (Ảnh: LALSACE)
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, BBC đã lên tiếng yêu cầu NATO điều tra làm rõ. Kết luận điều tra của ISAF thừa nhận lính Mỹ đã bắn nhầm, nhưng khẳng định hành động trên tuân thủ luật khi xảy ra xung đột và hợp lý với hoàn cảnh lúc đó.
 
Anh Khpulwak bắt đầu làm việc cho BBC từ năm 2008, trước đó anh là nhân viên hãng tin Pajwak của Afghanistan. Theo Ủy ban bảo vệ nhà báo, Khpulwak là nhà báo thứ 20 bị giết ở Afghanistan kể từ khi quân đội Mỹ có mặt ở đây từ tháng 10-2001. Các binh sĩ quốc tế dự kiến sẽ kết thúc các chiến dịch chiến đấu tại Afghanistan vào năm 2014.
H.Bình (Theo The New York Times)
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia