NASA công bố video vụ 11-9 quay từ vũ trụ

NASA vừa công bố các cảnh quay sự kiện khủng bố 11-9 nhắm vào tòa tháp đôi World Trade Center ở New York – Mỹ được ghi lại từ trên vũ trụ.


Vào buổi sáng xảy ra vụ tấn công, phi hành gia người Mỹ Frank Culbertson đang ở trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) cùng 2 phi hành gia ngươi Nga. Khi họ xoay qua New York ở vị trí cách Trái Đất khoảng 350 km, họ đã ghi lại được hình ảnh những cuộn khói khổng lồ bốc lên từ khu trung tâm Manhattan.

Khói bốc lên khi tòa tháp thứ hai của WTC sụp đổ. Ảnh: NASA
 
Đã 10 năm trôi qua nhưng ông Culbertson vẫn không thể quên những phản ứng đầu tiên của mình khi hay tin về vụ tấn công.
“Tôi đang đọc một quyển tiểu thuyết của Tom Clancy thì được báo tin vụ tấn công. Tôi nhìn ra cửa sổ và ghi lại những gì xảy ra khi tòa tháp thứ hai sụp đổ. Tôi không biết chính xác sự kiện bên dưới nhưng tôi biết nó rất tệ hại vì thấy những đám mây gạch đá che phủ Manhattan và phía nam New York. Thật đau đớn khi nhìn thấy vết thương trên cơ thể đất nước mình” – ông Culbertson nhớ lại.
Phi hành gia Frank Culbertson đã có mặt trên ISS lúc nước Mỹ bị tấn công
Xem video:
Bằng Vy (Theo Huffington Post)// NLĐ online

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia