Mobile Monday đã trở lại Việt Nam


Tối qua (15/9), Mobile Monday đã trở lại Việt Nam sau 3 năm vắng bóng với chủ đề “Khai thác thị trường 3G lớn thứ 8 Châu Á”. Sự kiện nhằm tạo ra cầu nối trong cộng đồng di động Việt cũng như chia sẻ nhiều thông tin quan trọng trong thị trường di động Việt Nam.
MobileMonday là sự kiện bắt nguồn từ Phần Lan và lan rộng ra toàn thế giới. MobileMonday được biết đến như một cộng đồng dành riêng cho những người yêu thích công nghệ di động, thông qua các sự kiện, các buổi gặp mặt trực tiếp cùng với sự tiếp xúc trong môi trường ảo để xây dựng, thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân, cùng nhau chia sẻ kiến thức, tầm nhìn về thị trường di động.

MobileMonday được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008 và sau một thời gian gián đoạn đã chính thức được tổ chức trở lại và sẽ tổ chức định kỳ 2 tháng một lần luân phiên ở hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố HCM cho những người yêu thích công nghệ di động. Hiện cộng đồng Mobile Monday đã phát triển mạnh tại 70 quốc gia trên thế giới với 400 sự kiện được tổ chức mỗi năm.

Tại MobileMonday tối qua, các diễn giả đã cung cấp cái nhìn tổng quan cùng con số thực tế của thị trường di động Việt Nam. Theo Giám đốc Viễn Thông A - Hoàng Ngọc Vy, doanh số bán điện thoại di động nửa đầu năm 2011 tăng cả về mặt số lượng và giá trị. Thị trường then chốt như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội giảm nhẹ thị phần vào các tỉnh quanh thành phố.

Mức giá điện thoại di động trung bình có xu hướng giảm dần mỗi tháng. Giá smartphone trung bình vẫn duy trì ở mức 6,6 triệu VNĐ. Điện thoại thông minh vẫn duy trì 10% thị phần nhưng giá trị lại mang lại tới 35% (tăng 5% trong 6 tháng).

Vị Giám đốc này còn cho biết, các cửa hàng độc lập sẽ sớm bị xóa sổ, điều đó đã được minh chứng tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Xu hướng mới của cửa hàng smartphone sẽ phát triển nhanh để thay thế các cửa hàng độc lập lỗi thời.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng cho rằng, dịch vụ di động sẽ là chìa khóa duy nhất để các nhà cung cấp trở thành người dẫn đầu và người phục vụ chính trong thị trường di động. Xu hướng phát triển ứng dụng trên điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng rất nhanh, đặc biệt trên các kho ứng dụng như Ovi của Nokia,…
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia