Lãnh đạo mới của Libya tới Tripoli

Ông Mustafa Abdul Jalil, người đứng đầu chính phủ lâm thời của Libya thay thế đại tá Gaddafi đã đến Tripoli. Đây là lần đầu tiên ông Abdul Jalil đến thành phố này kể từ khi lực lượng chống ông Gaddafi chiếm lĩnh thủ đô.

Hàng trăm người dân đã cổ vũ ông Abdul Jalil. Sự hiện diện của ông nhằm thể hiện quyền lực của mình ở vùng đất này. Ông sẽ lưu trú phía đông thành phố Benghazi và làm việc với lãnh đạo NTC (Hội đồng chuyển tiếp quốc gia) để xây dựng lại Libya.
    
 
Ông Mustafa Abdul Jalil được chào đón
Đây không phải nhiệm vụ dễ dàng. Hiện tại quân nổi dậy đã nắm giữ phần lớn Libya nhưng tung tích của đại tá Gaddafi vẫn còn bí ẩn. Hiện Nato, quân nổi dậy và quân của ông Gaddafi vẫn đang giao chiến ở Bani Walid, một trong những chiến lũy còn lại của ông Gaddafi.
 
Theo đại diện của ông Abdul Jalil thì lý do đến nay ông mới xuất hiện tại Tripoli là vấn đề an ninh.
 
Hiện nay vẫn chưa biết nơi trú ẩn của ông Gaddafi. Tuy nhiên, vài tuần gần đây nhiều nhóm quan chức thuộc lực lượng Gaddafi bị phát hiện chạy sang Niger. Ngày 10-9, Thủ tướng Guinea-Bissau của Niger cho biết ông “mở rộng vòng tay” đón ông Gaddafi
                      
Quân nổi dậy bao vây Bani Walid
 
Minh Khuê (Theo BBC)
NLĐ online

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia