Giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước

Ngày 19-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. 

Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí trong Đảng ủy cơ quan Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã báo cáo với Chủ tịch nước tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công an với Văn phòng Chủ tịch nước và nêu một số kiến nghị, đề xuất của Bộ Công an với Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng.
Phát biểu với lãnh đạo Bộ Công an, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao kết quả mà Bộ Công an đã đạt được thời gian qua trong công tác đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cũng như công tác xây dựng lực lượng, cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và công tác đặc xá năm 2011. Chủ tịch nước phân tích sâu sắc những nhân tố ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự thời gian tới; cho ý kiến chỉ đạo về tăng cường xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phát triển kinh tế - xã hội đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.
Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2011.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của bộ, tư lệnh các quân binh chủng đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tình hình hoạt động của quân đội thời gian qua. Theo đó, việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự từ bộ đến các đơn vị được thực hiện tốt. Các cấp, ngành, địa phương cũng đã từng bước nâng cao chất lượng, tăng cường tiềm lực công tác quân sự, quốc phòng giữ vững chủ quyền quốc gia làm thất bại các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Các sự kiện lớn về chính trị, ngoại giao của đất nước được bảo vệ an toàn.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những kết quả mà Bộ Quốc phòng đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng về công tác quân sự quốc phòng và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia, góp phần giữ vững môi trường hòa bình và an ninh chính trị đất nước; phối hợp tốt với Bộ Công an giữ vững an ninh trật tự, góp phần vào thành công Đại hội XI của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng khác.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn lãnh đạo chỉ huy các cấp trong quân đội cần tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ sự lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tiếp tục triển khai đường lối quân sự quốc phòng theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị Bộ Quốc phòng cần có những giải pháp hiệu quả để cụ thể hóa các nghị quyết Trung ương vào quá trình huấn luyện - đào tạo, trang bị, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đáp ứng yêu cầu mới ngày càng cao hơn, phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
TTXVN
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia