Gaddafi thề không rời Lybia đến khi đánh bại NATO

Tổng thống Gaddafi
Tổng thống Libya Muammar Gaddafi hôm nay (8/9) đã gửi đi một thông điệp đầy thách thức trên đài truyền hình Arrai của Syria. Trong đó, ông Gaddafi thề sẽ không bao giờ “rời khỏi mảnh đất của tổ tiên” và tuyên bố sẽ đánh bại phe nổi dậy và NATO.

Theo đài truyền hình Arrai, Tổng thống Gaddafi đã gọi điện đến cho họ từ một nơi bí mật trong lãnh thổ Libya. Trong cuộc nói chuyện này, Nhà lãnh đạo Libya đã bác bỏ những thông tin cho rằng ông đang tìm đường chạy trốn sang nước láng giềng Niger, gọi đó là những lời nói dối trá. Ông Gaddafi khẳng định vẫn đang ở Libya.

"Họ chẳng có gì khác ngoài việc dựa vào một cuộc chiến tranh tâm lý và những lời nói dối trá", ông Gaddafi đã cho biết như vậy. Nhà lãnh đạo Libya thề sẽ “không rời khỏi mảnh đất của tổ tiên”.

Đề cập đến thông tin về một đoàn xe của Libya đến Niger cách đây vài ngày, ông Gaddafi cho biết đây “không phải là lần đầu tiên” một đoàn xe như vậy ra vào nước láng giềng.

"Họ đang tìm cách làm nhụt chí tinh thần của chúng ta. Vì thế, chúng ta đừng lãng phí thời gian vào kẻ thù yếu hèn này", ông Gaddafi nói với những người ủng hộ.

Tổng thống Gaddafi cũng tuyên bố, thanh niên Libya “hiện giờ sẵn sàng tham gia vào cuộc kháng chiến” chống phe nổi dậy ở thủ đô Tripoli và “kết liễu những kẻ đánh thuê".

"Chúng tôi sẽ đánh bại NATO… và NATO sẽ bị người dân Libya loại bỏ", ông Gaddafi cho biết đồng thời nhấn mạnh “năng lực về mặt hậu cần sẽ không cho phép” NATO tiếp tục chiến dịch can thiệp quân sự vào đất nước Bắc Phi.

Tung tích của ông Gaddafi hiện giờ vẫn đang là một bí ẩn lớn. Ông này đã không xuất hiện trước công chúng trong nhiều tháng nay.Thay vào đó, ông Gaddafi chỉ đưa ra những thông điệp qua băng ghi âm để tập hợp người ủng hộ và chỉ trích phe đối lập.

Thông điệp ngày hôm nay là thông điệp đầu tiên mà ông Gaddafi phát đi trong nhiều ngày nay. Nó được tung ra trong bối cảnh có rất nhiều thông tin và lời đồn đoán khác nhau về nơi ẩn náu của ông Gaddafi. Đài truyền hình Arrai gần đây thường xuyên phát đi những thông điệp được cho là của ông Gaddafi.
Theo VnMedia

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia