Cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn chính thức hồi hương

Ngày 4/9, Dominique Strauss-Kahn, cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đã trở lại Pháp, chính thức đánh dấu chấm hết cho 3 tháng vật lộn với hệ thống luật pháp Mỹ, theo sau việc ông bị cáo buộc tấn công tình dục một cô dọn phòng ở New York. Cáo buộc bị hủy bỏ do cơ quan công tố Mỹ nghi ngờ tính đáng tin trong các lời khai của cô hầu phòng.

Tờ Telegraph nói rằng ông Strauss-Kahn hạ cánh xuống sân bay Charles de Gaulle từ mờ sáng cùng vợ Anne Sinclair. Các nhân viên cảnh sát hộ tống đã đưa cặp vợ chồng qua đám đông báo chí đang đứng chờ để lên một chiếc xe chờ sẵn. Strauss-Kahn có mỉm cười, giơ tay chào, nhưng không nói gì với báo giới, khi ánh đèn flash thi nhau nháy sáng.
Hiện chưa rõ tương lai chính trị của Strauss- Kahn sẽ ra sao vì dù thoát khỏi cáo buộc pháp lý, hình ảnh cá nhân của ông đã tổn hại ghê gớm sau vụ việc. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy khoảng 2/3 cử tri Pháp không muốn thấy Strauss-Kahn ngồi vào một chiếc ghế trong nội các cầm quyền, nếu đảng Xã hội của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 4 tới.
Tuy nhiên bạn bè thân cận tin tưởng Strauss- Kahn sẽ sớm tìm được vai trò mới trong tương lai, nếu không với tư cách một người cố vấn cho chiến dịch tranh cử của đảng Xã hội, thì cũng ở vị trí lãnh đạo nào đó tại châu Âu hoặc trên trường quốc tế, nơi năng lực rất tốt về quản lý kinh tế của ông có thể được sử dụng.
V.L
TT&VH

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia