CEO Yahoo bị sa thải vì để công ty tuột dốcYahoo hôm qua (6/9) cho biết, Giám đốc điều hành (CEO) Carol Bartz đã bị sa thải và Giám đốc tài chính của công ty - Tim Morse  tạm thời đảm nhiệm vị trí này trong thời gian công ty tìm được nguời thay thế.
Bà Bartz đã gửi email cho nhân viên của Yahoo với thông báo về việc bà đã bị Chủ tịch hội đồng quản trị của Yahoo thông báo sa thải qua điện thoại.

“Tôi rất buồn khi phải thông báo với các bạn rằng, tôi đã bị Chủ tịch hội đồng quản trị của Yahoo sa thải qua điện thoại. Tôi rất vui khi làm việc với tất cả các bạn và tôi chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất”, Bartz viết trong email gửi cho nhân viên.

Yahoo đã thành lập một hội đồng các nhà lãnh đạo điều hành để giúp Tim Morse điều hành công ty và tiến hành một chiến lược toàn diện nhằm đưa Yahoo tăng trưởng trở lại. Hội đồng này gồm nhà đồng sáng lập Yahoo - Jerry Yang và David Filo.

Bà Bartz bắt đầu nhận chức CEO của Yahoo từ tháng Giêng năm 2009 sau khi CEO Yang từ chức vì thương vụ hợp tác bất thành với Microsoft. Dưới thời Bartz, Yahoo đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Microsoft trong lĩnh vực tìm kiếm.

Tuy nhiên, thương vụ hợp tác này không tốt đẹp như Yahoo hy vọng. Doanh thu của hãng tiếp tục giảm sút và kinh doanh quảng cáo hiển thị, lĩnh vực trước kia hãng luôn dẫn đầu đã bắt đầu bị Google và Facebook lấn sân.

Tại một cuộc họp thường niên gần đây của công ty, một cổ đông đã gọi bà Bartz là “CEO kém cỏi” và kêu gọi bà từ chức. Tuy nhiên, Chủ tịch hội đồng quản trị Roy Bostock đã ủng hộ bà vào thời điểm đó.

Bà Bartz đã có nhiều thay đổi về mặt tổ chức và trong thời gian nền kinh tế ảm đảm đã khiến cho việc kinh doanh của Yahoo ngày càng giảm sút. Cuối cùng bà không giữ được những nhân tài lần lượt rời khỏi công ty.

Theo Chủ tịch Bostock, Yahoo cần một nhà lãnh đạo năng động sẽ được nhiều người thích thú và mang lại tầm nhìn sản phẩm lớn mạnh. Giám đốc tài chính Morse sẽ tạm thời giữ chức vụ này trong thời gian công ty tìm thuê được một CEO tài năng khác.

Sự ra đi của bà Bartz được các cổ đông rất hưởng ứng và giá cổ phiếu của Yahoo sau thông tin này đã tăng 7%.


Tuệ Minh - (Theo Reuters)
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia