Các nước Arab vận động để Palestine gia nhập Liên Hiệp Quốc

Trong cuộc họp tại Cairo, Ai Cập, ngày 12-9, với sự tham dự của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas, các ngoại trưởng khối Arab đã đồng ý ủng hộ mạnh mẽ đơn xin gia nhập Liên Hiệp Quốc của Palestine bất chấp sự phản đối của Mỹ và Israel. Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ nhóm họp vào ngày 20-9 khi đó Palestine dự kiến sẽ đệ trình đơn xin gia nhập tổ chức này.
Theo AFP, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Nabil al-Arabi các nước Arab và Palestine sẽ tiếp tục tham vấn và thông tin cho nhau để giúp Palestine sớm trở thành thành viên Liên Hiệp Quốc.
Tổng thống Palestine Mahmud Abbas (trái) và Quốc Vương Jordan Abdullah
Mỹ từng cho biết sẽ phủ quyết việc gia nhập Liên Hiệp Quốc của Palestine vì cho rằng vấn đề này sẽ phải thông qua đàm phán với Israel. Tuy nhiên, Palestine cho rằng vấn đề đàm phán bế tắt lâu dài do Israel không chịu ngừng xây dựng các khu định cư Do Thái trên lãnh thổ chiếm của Palestine. Nếu Mỹ bác bỏ quy chế thành viên chính thức của Palestine, thì Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vẫn có thể nâng cấp quy chế quan sát viên của Palestine thành thành viên dự bị.
Để trở thành thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc, một quốc gia phải được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc giới thiệu và đạt 2/3 số phiếu của 193 thành viên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Trong khi quy chế dự bị chỉ cần thông qua với đa số phiếu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và Nga đã ủng hộ nỗ lực gia nhập Liên Hiệp Quốc của Palestine.
K.MINH
Theo SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia