Bắt 7 con cá mập gần bờ biển Quy Nhơn

Một con cá mập đã bị bắt tại Quy Nhơn
 
Rạng sáng 17/9, tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Luyến (48 tuổi, ngụ phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, Bình Định) cặp cảng Hàm Tử, thành phố Quy Nhơn, mang theo một con cá mập sọc trắng dài 1,2 m, vòng bụng hơn 0,5m, nặng gần 20 kg.

Con cá này do tàu của ông Luyến bắt được khi đang đánh giã cào tại khu vực biển Hòn Đất thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Như vậy, trong bốn chuyến biển liên tiếp, tàu cá của ông Luyến đã bắt được bảy con cá mập sọc trắng ở gần bờ biển Quy Nhơn.

Ông Luyến cho biết, trong chuyến đánh bắt mới nhất, có đến bốn con cá mập chui vào lưới cào của ông. Tuy nhiên, các con cá này khá lớn và khỏe nên đã vùng vẫy làm rách lưới thoát ra ngoài. Riêng con còn lại, các ngư dân phải vất vả mới kéo lên được. Theo một số ngư dân lớn tuổi, có thể vùng biển trên là nơi cá mập đang sinh sản. Còn theo sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Bình Định, những con cá mập này thuộc loài cá mập sọc trắng (tên khoa học là Carcharhinus amlynhinchoides), giống hai con cá mập do đoàn cán bộ Viện Hải dương học Nha Trang câu được trong tháng 7 vừa qua.

Gần đây, cá mập xuất hiện nhiều gần bờ biển thành phố Quy Nhơn, đe dọa người tắm biển. Chỉ riêng mùa hè năm trước, cá mập đã tấn công làm bị thương sáu người. Hiện Viện Hải dương học Nha Trang phối hợp sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn Bình Định đang thực hiện đề tài "Nghiên cứu cơ sở khoa học hiện tượng cá dữ tấn công người tắm biển ven bờ Quy Nhơn và đề xuất các giải pháp phòng ngừa".
Theo SGTT

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia