Đại hạ giá, bánh trung thu vẫn 'ế sưng xỉa'

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Trung thu và hầu hết các điểm bán bánh trung thu tại TP HCM đều trưng biển “mua 1 tặng 1”, “giảm giá 50% - 60%” nhưng vẫn thưa thớt khách mua.

Tối 8/9 (11 tháng 8 âm lịch), tại các điểm bán bánh Trung thu tập trung như đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi (quận 5), Nguyễn Tri Phương, 3/2 (quận 10) đều trong tình trạng... người bán nhiều hơn người mua.

Nhiều cửa hàng bánh trung thu đang ế ẩm dù đã đại hạ giá bán. Ảnh minh họa.

Chị Hiền, một người tiêu dùng ở quận Bình Chánh, cho biết, thấy bánh Trung thu giảm giá cũng ghé vào xem thử, nhưng phát hiện hàng khuyến mãi là các loại bánh có đuôi “Đồng Khánh” như Phổ Thiên Đồng Khánh, Song Long Đồng Khánh, Hỷ Đồng Khánh, Lý Đồng Khánh và một số thương hiệu “lạ” khác nên quyết định không mua, dù những loại bánh này có giá khá mềm, từ 30.000 đồng – 45.000 đồng/cái tùy trọng lượng, lại được “mua 1 tặng 1”.

Trong khi đó, kết quả kiểm tra bánh Trung thu của các cơ quan chức năng TP.HCM cho thấy một mùa vụ khá… yên bình. Số liệu từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cho biết đã kiểm tra vài chục cơ sở sản xuất nhưng chưa phát hiện có vi phạm đáng kể. Việc lấy mẫu để kiểm tra chất lượng bánh hầu như không có, vì… không thấy dấu hiệu nghi ngờ. Dù thông tin nhân bánh trung thu nhập lậu không đảm bảo chất lượng từ Trung Quốc được các cơ quan chức năng thu giữ  gây bất an cho người tiêu dùng. Số liệu từ các Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm các quận, huyện TP HCM cũng không phát hiện vi phạm lớn, lượng hàng vi phạm thu giữ chỉ vài trăm bánh Trung thu.
Quy Nhi
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia