UAV Wasp 'tử thần' của mạng viễn thông

Hai chuyên gia an ninh máy tính của Wasp vừa giới thiệu máy bay không người lái tự chế có khả năng tiến hành những vụ tấn công mạng và đột nhập điện thoại ở bất cứ nơi đâu.
Richard Perkin và Mike Tassey là chế tạo máy bay do thám qua mạng không dây (wireless Aerial Surveillance Platform – Wasp) từ một may bay cũ của quân đội Mỹ.

Theo Perkin và Tassey, những cải tiến của họ đã cho phép Wasp thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm, theo dõi các điểm phát sóng internet không dây và điện thoại di động.

Khi bay trên không, Wasp sẽ tìm kiếm và xác định những điểm phát sóng internet không được bảo mật tốt và sử dụng chúng để tiến hành thực hiện tấn công mạng.

Wasp cũng có khả năng dò số PIN của điện thoại di động qua sóng GMS. Qua số PIN, Wasp sẽ ghi lại những cuộc nói chuyện điện thoại hoặc thực hiện cuộc gọi thông qua điện thoại đã bị đột nhập.

“Wasp sẽ bay theo những lộ trình đã định sẵn và tự động quay trở lại căn cứ. Các thiết bị chúng tôi trang bị cho phép Wasp tấn công các điểm phát sóng Wifi, Bluetooth và mạng điện thoại di động GSM”, Perkin cho biết.

Perkin và Tassey đã lần đầu tiên giới thiệu Wasp tại diễn đàn DefCon chuyên về đột nhập và tấn công mạng tại Las Vegas. Điều đáng ngạc nhiên là tổng chi phí mà hai kỹ sư này bỏ ra để chế tạo cỗ máy do thám “khủng” này chỉ là 6.200 USD.
Tác giả giới thiệu Wasp tại diễn đàn DefCon.
Triển vọng ứng dụng

Triển vọng áp dụng Wasp vào thực tế là rất lớn. Với những khả năng độc đáo của mình, Wasp có thể được ứng dụng trong cả lĩnh vực dân sự và quân sự.

Wasp có thể dò tìm điện thoại trong các vùng thiên tai, từ đó tìm ra các nạn nhân đang bị mắc kẹt, hoặc biến thành trạm thu phát sóng di động để các nạn nhân này liên lạc ra thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu rơi vào tay kẻ xấu, Wasp sẽ trở thành công cụ đắc lực để xâm nhập vào các hệ thống mạng thông qua những điểm phát Wifi có an ninh kém.

“Tôi có thể xâm nhập vào nhiều thiết bị số mà các bạn đang sử dụng mỗi ngày: điện thoại di động, tai nghe Bluetooth, mạng Wifi bằng cách tìm ra những địa điểm thiếu an ninh nhất mà các bạn hay lui tới và thực hiện tấn công”, Perkin cho biết.

Thêm nữa, Wasp có khả năng mang các thiết bị nhỏ như vũ khí sinh học hay thậm chí là vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ. Do những nguy cơ an ninh trên, chính phủ Mỹ đã cấm sử dụng máy bay không người lái tại các vùng đô thị đông dân cư. Tag: Phương tiện không người lái
Hữu Nghĩa (theo Daily Mail)
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia