Tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp đoàn cựu Hồng quân Liên Xô

Sáng 23/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh Nga, Ucraina và Belarus từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đang có mặt tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng nước ta.

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh chào mừng những người bạn, người đồng chí Nga, Ucraina và Belarus sang thăm Việt Nam; nhấn mạnh, trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, nhân dân Việt Nam và QĐND Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt sự trợ giúp của Liên Xô (cũ) và các nước XHCN, trong đó Nga, Ucraina và Belarus đã cử hàng nghìn chuyên gia, cố vấn quân sự sang giúp đỡ Việt Nam, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự trợ giúp to lớn, có hiệu quả của bạn bè quốc tế, đặc biệt của Nga, Ucraina và Belarus. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, chuyến thăm là dịp để các cựu chiến binh Nga, Ucraina và Belarus được tận mắt chứng kiến và tự hào về những thành quả xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam; mong muốn các cựu chiến binh Nga, Ucraina và Belarus tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm chiến đấu quý báu của mình với đội ngũ sĩ quan QĐND Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa các dân tộc và quân đội các nước. 

Theo TTXVN

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia