Trung Quốc thu hồi 54 tàu cao tốc

Hãng chế tạo tàu cao tốc China CNR của Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thu hồi 54 tàu cao tốc trong bối cảnh ngành công nghiệp đường sắt cao tốc nước này đang rối như tơ vò sau vụ tai nạn tàu cao tốc kinh hoàng hôm 23-7 ở tỉnh Chiết Giang.

Sau khi tai nạn xảy ra, cổ phiếu của nhà sản xuất tàu cao tốc này có tên CNR cũng giảm tới 23%.

Vụ tai nạn tàu cao tốc tại Ôn Châu dẫn tới những cáo buộc về sự quản lý yếu kém của các nhà chức trách

Tuyên bố của China CNR hôm này cho biết các tàu bị thu hồi hoạt động trên tuyến tàu cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải mới đi vào hoạt động.

Thông báo được đưa ra 1 ngày sau khi giới chức nước này ra lệnh ngừng các dự án đường sắt mới và giảm tốc độ các tàu cao tốc đang hoạt động.

Hiện các nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang tiếp tục phải đối mặt với sự phẫn nộ của công chúng sau vụ tai nạn tàu cao tốc ở tỉnh Chiết Giang làm thiệt mạng 40 người và gần 200 người khác bị thương hồi tháng trước.

Vụ tai nạn xảy ra tại tuyến tàu cao tốc gần thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, đã dẫn tới những cáo buộc về sự quản lý yếu kém của các nhà chức trách và khiến hệ thống tàu cao tốc nước này bị đặt một dấu chấm hỏi.

Vụ việc xảy ra sau khi tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải bị ngưng hoạt động vì gặp hàng loạt sự cố kỹ thuật và cắt điện kể từ khi ra mắt hồi cuối tháng 6.

Hội đồng quốc gia hôm 11-8 tuyên bố sẽ tiến hành kiểm tra an toàn trên những tuyến tàu đang hoạt động và thực hiện giới hạn tốc độ, đồng thời phải đánh giá lại tất cả các dự án mới trước khi phê chuẩn.

“Chúng tôi tạm thời ngưng việc kiểm tra và phê duyệt các dự án xây dựng đường sắt mới”, tuyên bố nêu rõ.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng nhấn mạnh: “Trung Quốc sẽ kiên định trong việc tiếp tục phát triển hệ thống đường sắt cao tốc”.
Hiện Trung Quốc đang có 13 tuyến đường sắt cao tốc đã đi hoạt động, 26 tuyến đang được xây dựng và 23 tuyến nằm trong kế hoạch. Quốc gia đông dân nhất thế giới này đã đặt ra mục tiêu xây dựng 48.000 km đường sắt cao tốc đến năm 2020.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia