Triển vọng mới cho ngành cao su

Vào đầu tháng 5-2011, tại Khu Công nghiệp Liên Chiểu TP Đà Nẵng, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng đã khởi công nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial công suất 600.000 chiếc/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn chủ sở hữu chiếm 30%, còn lại là vốn vay thương mại) và được xem là dự án lớn nhất trong ngành sản xuất săm lốp ô tô của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và các đối tác nước ngoài.

Hiện nay Việt Nam đã có 2 nhà máy công nghiệp lốp xe tiên tiến nhất. Đó là nhà máy của Công ty Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina) với nhãn hiệu Euromina và nhà máy của Công ty Cao su Đà Nẵng với nhãn hiệu DRC.
Sản xuất vỏ xe theo tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản). Ảnh: ĐỨC THÀNH
Lãnh đạo Công ty Công nghiệp cao su miền Nam cho biết, thời gian tới, thị trường sản xuất lốp xe cao su Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn vì các thị trường Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản đang giảm sản lượng do giá cao su thời gian gần đây liên tục tăng. Đây cũng chính là cơ hội để các nước châu Á, trong đó có Việt Nam (đang đứng thứ 5 thế giới về nguồn nguyên liệu cao su) giành lợi thế vượt trội trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu lốp xe.
Trong tương lai, với việc đầu tư sản xuất các sản phẩm cao su công nghệ cao, nhất là lốp xe hơi, xe tải, găng tay y tế, nệm cao su chất lượng cao…

Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch phát triển cây cao su đến năm 2015 và tầm nhìn năm 2020, với mục tiêu phấn đấu đạt diện tích 800.000ha, đồng thời mở rộng diện tích thêm khoảng 60.000 ha ra các vùng mới như Tây Bắc, duyên hải miền Trung... nhằm tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển cây cao su. Và như thế, chắc chắn vị thế ngành cao su Việt Nam sẽ nâng mục tiêu xuất khẩu lên, đạt từ 5-10 tỷ USD/năm trong một tương lai không xa. 
THU TUYẾT
SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia