Tin chiến sự Libya 24h: NATO mở đợt không kích dữ dội nhất vào thủ đô TripoliNATO sáng sớm nay (9/8) đã tiến hành những cuộc không kích “dữ dội nhất” vào thủ đô Tripoli kể từ khi liên minh quân sự này phát động chiến dịch can thiệp quân sự vào Libya hồi tháng 3, một phóng viên của Tân Hoa xã cho biết.

Phóng viên Tân Hoa xã có mặt tại hiện trường miêu tả, người ta có thể nghe thấy những tiếng nổ long trời lở đất ở gần như khắp mọi nơi. Đâu đâu cũng thấy cảnh người dân chạy trốn trong hỗn loạn. Xe cứu thương và xe tải chạy hối hả trong thủ đô.

Đài truyền hình Libya đưa tin, NATO đã dội bom xuống một số cơ sở quân sự và dân sự ở thủ đô.

Theo các nguồn tin địa phương, NATO đã cho nổ tung một chiếc tàu của Libya đang đậu tại cảng ở Tripoli. Không rõ con tàu này là dùng cho mục đích quân sự hay dân sự.

“Bế tắc” là từ mà người ta nói đến nhiều nhất khi đề cập đến cuộc khủng hoảng ở Libya. Tất nhiên, từ này sẽ không bao giờ xuất hiện trên miệng của những quan chức NATO. Họ luôn khẳng định đang đạt được những bước tiến nhất định trên chiến trường Libya nhưng thực tế lại không phải như vậy. Cho đến nay, sau 5 tháng nhảy vào đất nước Bắc Phi, NATO vẫn chỉ làm được một điều duy nhất là ngăn không cho phe nổi dậy Libya thất bại trong tay quân chính phủ, còn việc đảm bảo một chiến thắng ở đây hoàn toàn là điều xa vời.

NATO rõ ràng đã không thể đạt được mục đích ban đầu mà họ đề ra là đánh nhanh thắng nhanh. Không những thế, tình hình ở đất nước Bắc Phi đang rối như canh hẹ. Quân chính phủ và phe nổi dậy Libya tiếp tục có những cuộc giao tranh căng thẳng, thêm nhiều dân thường thiệt mạng và cuộc khủng hoảng nhân đạo ở đây ngày một trầm trọng. Cả quân chính phủ và phe nổi dậy không ai chịu lùi bước. NATO vẫn tiếp tục các cuộc không kích nhưng dường như chỉ là để phá hủy các cơ sở hạ tầng ở Libya và “đóng góp” thêm vào tình hình thương vong ở đất nước này. Viễn cảnh về sự sa lầy của NATO trong “vũng lầy” ở Libya ngày càng hiện rõ hơn bao giờ hết.


Kiệt Linh - (theo THX)
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia