Thủ tướng Nhật Bản từ chức vào cuối tháng 8?

Thủ tướng Naoto Kan tuyên bố trước nội các sẽ từ bỏ chức vụ sau khi Chính phủ thông qua ba dự luật quan trọng vào tuần tới, Kyodo đưa tin.  "Điều kiện" để ông từ chức là phải thông qua ba dự luật, trong đó có vấn đề  bổ sung ngân sách 25,5 tỉ USD tái thiết đất nước sau thảm họa động đất, sóng thần ngày 11/3.

Ông Naoto Kan nhậm chức ngày 4/6/2010. Sau thảm họa động đất, sóng thần ngày 11/3 dẫn đến khủng hoảng ở nhà máy điện hạt nhân, ông Kan chủ trương thay thế năng lượng hạt nhân bằng các nguồn năng lượng tái tạo khác, đặt mục tiêu sản xuất được 20% năng lượng tái tạo trong vòng 10 năm nữa.
“Tôi tin rằng một Thủ tướng mới sẽ được chọn vào ngày 30/8”, ông Kan nói trước nội các.
Trước đó, Thủ tướng Kan cam kết sẽ từ chức một khi xử lý xong những vấn đề mà đất nước đang đối mặt sau thảm họa động đất, sóng thần hôm 11/3.

Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) có kế hoạch chọn nhà lãnh đạo mới vào ngày 29/8, trong khi Chính phủ mới đang phải đối mặt với một số vấn đề kinh tế và hậu quả của thảm họa hồi tháng 3.
Hoàng Linh (theo Ria Novosti)
Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia