Thái Lan mua 121 xe bọc thép của Ucraina

Việc Thái Lan, một trong các nước trong khu vực Đông Nam Á mua sắm vũ khí cho lục quân là điều đáng quan tâm, hơn nữa, lại là mua vũ khí “hệ hai” đối với họ.
BTR– 3E1.
Trang mạng của công ty xuất khẩu vũ khí “Ukrspetsexport” thông báo, Công ty này của Ucraina  đã ký hợp đồng bán 121 xe bọc thép BTR– 3E1 cho Thái Lan.

Giá trị của hợp đồng là 140 triệu USD. Hợp đồng này là phần bổ sung vào thoả thuận đã ký năm 2007 bán cho Thái Lan 96 xe bọc thép. Trước đây có tin Thái Lan có dự định mua BTR– 3E1 nhờ tiền tiết kiệm được của ngân sách quốc phòng.

Sau khi ký hợp đồng mua 96 xe bọc thép, một thời gian dài Thái Lan không nhận được xe. Phía Ucraina giải thích là do Đức từ chối không cung cấp cho Ucraina những phụ tùng được coi là có tính năng quân sự dùng cho xe BTR– 3E1.

Vì vậy mà việc lắp ráp BTR cho Thái Lan không hoàn tất được. Đến cuối tháng 9/2010 mới bàn giao được lô hàng đầu tiên gồm 12 xe bọc thép; lô tiếp theo gồm 12 xe đã được chở đi Thái Lan tháng 4/2011.

Năm 2010, Thái Lan đã tăng mạnh việc mua trang bị kỹ thuật quân sự từ Ucraina. Bộ Quốc phòng giải thích đó là do hàng Ucraina giá rẻ.

Tháng 3/2011 Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Lan quyết định mua 200 (có nguồn tin nói chỉ có 100) tăng chiến đấu cơ bản T– 84U “Thành trì” (Оплот) do Ucraina sản xuất. Giá trị hợp đồng tiềm tàng là 7 tỷ Bạt (231,1 triệu USD). Các tăng này sẽ thay thế các xe tăng M41A3 do Mỹ sản xuất đã lạc hậu.
Nguyễn Vũ (theo Lenta.ru)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia