Tàu sân bay TQ sẽ có 'hộ khẩu' ở đảo Hải Nam?

Tờ Asahi của Nhật bản cho hay, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mua từ Ukraine mang tên Thi Lang có khả năng sẽ được triển khai ở đảo Hải Nam nằm ở cực Nam nước này.

Theo Asahi, sau quá trình thử nghiệm, tàu sân bay Thi Lan sẽ được đưa vào hoạt động tại vịnh Tam Á thuộc đảo Hải Nam trước hoặc sau Quốc khánh 1/10.
Để chuẩn bị đón nhận chiếc tàu lớn như vậy, giới chức đảo Hải Nam đang khẩn trương xúc tiến đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu cảng cũng như nâng cao công tác huấn luyện.
Tàu sân bay Trung Quốc có thể được đưa vào hoạt động tại đảo Hải Nam.
Dự án tàu sân bay của Trung Quốc làm tăng lo ngại về sự mở rộng nhanh chóng của quân đội nước này cũng như sự quyết đoán ngày càng tăng của Bắc Kinh trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ.
Tàu sân bay Thi Lan (từng có tên là Varyag), ban đầu được đóng cho hải quân Liên Xô. Việc đóng tàu bị hủy giữa chừng do Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Trung Quốc mua lại tàu này năm 1998 và sau thời gian tu sửa và nâng cấp, Thi Lang được đưa vào thử nghiệm ngày 10/8 vừa qua.
Trà My (theo Asahi)
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia