Tàu chở hàng Tiến bộ của Nga nổ tung

Một tàu chở hàng không người lái của Nga dùng để tiếp liệu cho Trạm không gian Quốc tế (ISS) hôm 24-8 đã không đến được quỹ đạo như dự kiến và rơi xuống vùng Siberia.

Sau khi tàu chở hàng Tiến bộ M-12M được phóng lên vũ trụ 350 giây, thiết bị trên tàu đã ghi nhận sự sụt giảm áp suất trong thùng nhiên liệu, sau đó tàu mất liên lạc với Trung tâm điều khiển các chuyến bay của Nga.
 
 

Tàu Tiến bộ M-12M đang được phóng lên không gian. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Cơ quan không gian Nga Roscosmos cho biết tên lửa Soyuz phóng tàu Tiến bộ M-12M bị trục trặc khoảng 5 phút rưỡi sau chuyến bay từ giàn phóng Baikonur của Kazakhstan, do đó không thể đưa tàu Tiến bộ vào đúng quỹ đạo.
 
Một nguồn tin cho biết: “Vào lúc 17 giờ 25 phút (giờ Moscow), các nhà chức trách địa phương nhận thông tin về vụ tai nạn này và những người trong vòng bán kính 100 km tính từ vị trí tàu Tiến bộ rơi đã nghe một tiếng nổ lớn”.
 
Tên lửa Soyuz bị trục trặc khiến tàu Tiến bộ không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: RIA
 
Đây là tai nạn thứ hai trong ngành công nghiệp không gian Nga chỉ trong vòng một tuần. Tuy nhiên, tai nạn này không ảnh hưởng nhiều đến phi hành đoàn 6 người trên ISS vì lương thực và nhiên liệu vẫn đủ dùng.
 
Sau khi các tàu con thoi Mỹ ngưng hoạt động, tàu chở hàng Tiến bộ của Nga trở thành phương tiện tiếp liệu chính cho ISS.
H.Bình (Theo AFP, RIA Novosti)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia