Syria trước nguy cơ trừng phạt "cứng rắn" của LHQ


 
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể sẽ áp đặt một loạt lệnh trừng phạt cứng rắn đối với chính phủ Syria. Đó là thông tin vừa được người đứng đầu Ủy ban Vấn đề quốc tế của Thượng viên Nga đưa ra ngày hôm qua (2/8). 
Thượng nghị sỹ Mikhail Margelov cho biết: “Theo thông tin rò rỉ từ một cuộc họp kín khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, sự kiên nhẫn của các thành viên Hội đồng Bảo an đã hết giới hạn. Và các nước thành viên đang xem xét một loạt lệnh trừng phạt đối với chính phủ Syria”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng khả năng can thiệp quân sự của liên quân vào Syria là khó có thể xảy ra.

Cũng trong hôm qua, một quan chức khác của Bộ Ngoại giao Nga lại nhận định rằng việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với chính phủ Syria có thể gây nên tác dụng ngược.
 
Trước đó hôm 1/8, Chính phủ Syria đã triển khai hàng loạt xe tăng đến thành phố Hama với những làn đạn dữ dội trong đợt tấn công mạnh mẽ nhất trong hai ngày qua nhằm đàn áp các cuộc biểu tình chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Người dân thành phố Hama cho biết, 4 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trên. Trong khi đó, các nhà hoạt động lại đưa ra con số khoảng 130 người thiệt mạng. Còn theo nguồn tin cảnh sát thì có hàng chục người đã thiệt mạng trong làn đạn của đội xe tăng chính phủ.

Bạo động, biểu tình chống Tổng thống Syria - Bashar al-Assad đã bắt đầu từ giữa tháng 3 đến nay mà chưa tìm ra biện pháp dập tắt. Các cuộc bạo loạn, giao tranh vũ trang giữa những người biểu tình và lực lượng chính phủ Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người trong gần 5 tháng qua.

Đan Khanh - (theo RIA)
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia