Phó tổng thống Mỹ sắp thăm Trung Quốc

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới thăm Trung Quốc vào cuối tháng này nhằm tăng cường quan hệ với Bắc Kinh.
 
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.
Một tuyên bố của Nhà Trắng ngày 4/8 cho biết ông Biden sẽ tới thăm Trung Quốc theo lời mời của Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Trong thời gian lưu lại Bắc Kinh, ông Biden sẽ hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc, và gặp gỡ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo “để thảo luận một loạt các vấn đề toàn cầu, khu vực và song phương”.
Ông Biden cũng sẽ tới thăm Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, thuộc tây nam Trung Quốc.
Chưa đầy 2 tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông và hội đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc.
Các nhà phân tích cho rằng cả bên đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ và trao đổi cấp cao để duy trì liên lạc chặt chẽ và tìm các cách thức để thu hẹp những bất đồng.
Kế hoạch của Mỹ nhằm bán vũ khí cho Đài Loan cũng là một chủ đề trong chương trình nghị sự của ông Biden.
Ông Biden dự kiến sẽ tới Bắc Kinh vào ngày 17/8. Sau khi thăm Trung Quốc, ông Biden sẽ đi thăm Mông Cổ và sau đó là Nhật Bản nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với đồng minh chủ chốt tại châu Á sau thảm họa động đất/sóng thần hồi tháng 3.
An Bình
Theo Reuters
Theo Dantri.vn

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia