Ấn Độ: Hoàng thân cũng trộm vàng?

Một thành viên của hoàng tộc Maharaja tại Ấn Độ vừa bị cáo buộc ăn cắp vàng từ kho báu lớn nhất lớn nhất thế giới trị giá hàng tỷ USD trong một ngôi đền Hindu cổ.

“Người đứng đầu hoàng tộc Maharaja là Uthradam Thirunal Marthanda Varma nhiều lần đánh cắp các món đồ trang sức quý giá và đồng xu vàng từ kho báu trị giá 23 tỷ USD bên trong các hầm mộ dưới ngôi đền Hindu cổ Sree Padmanabha Swamy tại bang Karela”, một nhân viên canh giữ đền và cũng là cựu quan chức bang Karela, Ấn Độ nhấn mạnh.
Người đứng đầu bang Karela và các lãnh đạo phe đối lập cũng khẳng định,  hoàng thân Maharaja thường xuyên đánh cắp tiền vàng trong đền thờ khi đi lễ cầu nguyện buổi sáng.
“Câu chuyện về kho báu tỷ USD tại ngôi đền Sree Padmanabha Swamy thì ai cũng biết. Gần đây có nhiều lời đồn đại về việc nhiều món đồ giá trị trong kho báu này bị đánh cắp và tên trộm này lại chính là hoàng thân Maharaja”, người đứng đầu bang Karela cho hay.

Ông Uthradam Thirunal Marthanda Varma bị cáo buộc trộm vàng.
Theo ông này, hành vi trộm cắp này của ông Varma từng bị một số nhân viên bảo vệ đền phát hiện, song mọi chuyện bị ẻm nhẹm bởi các nhân viên này bị đuổi việc sau khi tố giác hoàng thân Varma này.
Tuy nhiên, đến giờ, những vệ sĩ này quyết định đâm đơn kiện lên tòa án tối cao Ấn Độ tố giác hành vi của hoàng thân Maharaja và yêu cầu cơ quan phụ  trách quản lý ngôi đền làm rõ lý do sa thải họ.
Phản ứng trước thông tin trên, người chịu trách nhiệm điều hành ngôi đền Sree Padmanabhaswamy và đại diện của hoàng gia Maharaja cho rằng, những cáo buộc trên là "vô căn cứ".
“Bọn họ không có bằng chứng gì cho cáo buộc của mình. Thực tế chưa nhân viên an ninh nào phàn nàn về việc kho báu bị thất thoát. Càng không thể có chuyện thành viên của gia đình hoàng gia trộm cắp”, người quản lý ngôi đền nhấn mạnh.
Kho báu được phát hiện tại ngôi đền Sree Padmanabha Swamy hồi tháng 7 vừa qua đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Các câu chuyện huyền bí xoay quanh lời nguyền của kho báu lan khắp Ấn Độ kể từ sau cái chết của một linh mục canh giữ đền, người có liên quan tới việc khai quật kho báu trên.
Trà My (theo Telegraph)
Đất Việt

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia