Nhật tăng cường biện pháp xử lý tranh chấp biển

Theo đài NHK, lực lượng tuần tra bờ biển của Nhật Bản sẽ tăng cường hoạt động sau khi 2 tàu Trung Quốc xâm phạm vào lãnh hải của quốc gia này.
Nhật Bản tăng cường tuần tra bờ biển khi tàu biển Trung Quốc xâm nhập vào vùng biển tranh chấp. Ảnh: Một người đàn ông Trung Quốc bị lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản trục xuất vì xâm phạm lãnh hải.
Khu vực mà Nhật Bản phát hiện ra 2 tàu Trung Quốc nằm gần đảo Senkaku. Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền trên quần đảo này với tên gọi là Điếu Ngư.

Vào tháng 9/2010, vụ va chạm giữa tàu kéo Trung Quốc và tàu tuần tra Nhật Bản trên vùng biển này đã khiến cho quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia trở nên căng thẳng.

Lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản đang xem xét những sửa đổi luật để họ có nhiều phương cách xử lý hơn khi đụng độ với các tàu nước ngoài.

Nếu các sửa đổi này được thông qua, tàu tuần tra Nhật Bản sẽ có quyền cảnh cáo và buộc các tàu nghi vấn phải rời khỏi lãnh hải của họ.

Tuy nhiên, Nhật Bản đang xem xét rất kỹ điều khoản này. Những quan chức chịu trách nhiệm phải trực tiếp thị sát thì tàu tuần tra mới được pháp cưỡng chế tàu nước ngoài.

Hữu Nghĩa (theo Rian)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia