Người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên tái xuất

Kim Kyong-hui, người em gái đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vừa trở lại sau một thời gian chữa bệnh ở nước ngoài.

Trong lần xuất hiện gần đây nhất sau khi đi chữa bệnh ở nước ngoài về, bà Kim Kyong-hui tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-il thị sát tỉnh Nam Hamkyong ở khu vực Đông Bắc nước này.
Trong danh sách tháp tùng đoàn thị sát lần này, cái tên Kim Kyong-hui xuất hiện đầu tiên, sau đó là người chồng Jang Song-Thaek của bà.
Bà Kim Kyong-hui, 65 tuổi vừa qua không xuất hiện trước công chúng và nhiều nguồn tin cho rằng bà phải qua Nga chữa bệnh đau lưng mãn tính.
Bà Kim Kyong-hui (trái) có ảnh hưởng rất lớn đối với con trai út Chủ tịch Kim.
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trước đó cũng cho hay, một số khách du lịch nhận ra bà đang đi khom lưng tại sân bay Moscow hồi cuối tháng trước.
Là em gái duy nhất còn sống của Chủ tịch Kim Jong-il, bà Kim Kyong-hui là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong chính quyền cũng như trong quân đội. Hiện bà giữ chức Bộ trưởng Công nghiệp nhẹ. Bà còn được thăng hàm tướng hồi tháng 9 năm ngoái và được bầu vào Bộ Chính trị của đảng Lao động.
Đặc biệt, từ khi phu nhân Chủ tịch Kim qua đời năm 2004, bà Kim Kyong-hui chăm sóc người con trai út của anh trai là Kim Jong-un và hiện là người có ảnh hưởng lớn đến các quyết định của vị tướng trẻ này.
Trà My (theo AFP)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia