Mỹ: 10 nhà máy điện hạt nhân tuyên bố “sự cố bất thường”

Ngay sau khi xảy ra trận động đất mạnh nhất trong vòng 67 năm qua tại vùng bờ biển phía Đông nước Mỹ, mọi sự chú ý lập tức đổ dồn về các nhà máy điện hạt nhân quanh khu vực tâm chấn động đất. Đã có 10 nhà máy tuyên bố tình trạng "sự cố bất thường".
Nhà máy điện hạt nhân North Anna, tại Louisa County là nhà máy gần với khu vực tâm chấn nhất. Nhà máy này hiện có hai lò phản ứng đang hoạt động. Người phát ngôn từ Uỷ ban Quản lý hạt nhân Mỹ (NRC) cho biết, nhà máy đã tự động ngắt điện ngay lập tức sau khi trận động đất xảy ra và hiện đang hoạt động bằng bốn máy phát điện diesel. Nhà máy North Anna lập tức đã tuyên bố tình trạng “sự cố bất thường”, mức cảnh báo thấp nhất trong bốn mức cảnh báo khẩn cấp.
 Ảnh minh họa

Theo NRC, đến nay đã có 10 nhà máy điện hạt nhân ở bốn bang thuộc khu vực bờ biển phía Đông tuyên bố tình trạng “sự cố bất thường”. Đó là các nhà máy North Anna; Surry ở bang Virginia; Hope Creek, Oyster Creek và Salem ở New Jersey; Susquehanna, Three Mile Island, Peach Bottom và Limerick ở Pennsylvania; Calvert Cliffs ở Maryland. Theo người phát ngôn của NRC, cụm từ “sự cố bất thường” là một thuật ngữ kỹ thuật có nghĩa là “một số điều không bình thường đã xảy ra”, chứ không có ý nghĩa rằng các lò phản ứng bị hư hỏng thực sự.
Theo một bản tin đăng trên MSNBC, NRC đã từng cho biết trong số các nhà máy điện hạt nhân của Mỹ thì các nhà máy điện hạt nhân ở khu vực bờ biển phía Đông là nơi có rủi ro bị phá huỷ cao nhất nếu xảy ra động đất.

Lý do là vì vào thời điểm những năm 1960, 1970, khi phần lớn các nhà máy điện hạt nhân được xây dựng, chính phủ Mỹ đã được cảnh báo về nguy cơ động đất thường xảy ra ở khu vực bờ biển phía Tây. Do đó hầu hết các nhà máy khu vực này đều được thiết kế để có khả năng chống chọi với động đất cao nhất. Trong khi đó, khu vực bờ biển phía Đông là nơi ít xảy ra động đất nên hầu hết các nhà máy không được thiết kế để chịu đựng được những trận động đất lớn.


Dương An - (theo Fox, MSNBC)
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia