Mạng của Nokia bị tin tặc tấn côngCông đồng trực tuyến dành cho các nhà phát triển ứng dụng điện thoại Nokia đã bị tấn công. Nokia cho biết, thông tin cá nhân của các thành viên gồm ngày tháng năm sinh và địa chỉ email đã bị đánh cắp trong vụ đột nhập này.
Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Nokia tạm thời đóng cửa trong khi hãng điều tra về vụ xâm hại này. Tuy nhiên, vẫn chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công cũng như không có thông tin về vụ tấn công ở những nơi khác trên Internet.

Trong một tuyên bố đăng trên website công đồng, Nokia đã giải thích cách các tin tặc kiểm soát được sự truy cập.

Họ nói rằng: “Bảng cơ sở dữ liệu chứa địa chỉ email của các thành viên diễn đàn các nhà phát triển đã bị truy cập bằng cách khai thác lỗ hổng trong phần mềm thông báo, từ đó cho phép tin tặc tấn công vào SQL Injection”.

Nokia vẫn chưa tiết lộ về quy mô của vụ tấn công này nhưng cho rằng chúng có thể được mở rộng tiếp.

“Ban đầu chúng tôi tin rằng, chỉ một lượng nhỏ các bản ghi thành viên diễn đàn bị truy cập nhưng khi điều tra đã xác định được con số này là tương đối lớn”, Nokia cho biết trong một tuyên bố.

Theo Nokia, không có thông tin thẻ tín dụng bị truy cập nhưng cảnh báo rằng, các chi tiết liên lạc khác như địa chỉ Skype có thể đã bị đánh cắp.

Mạng các nhà phát triển của Nokia là mục tiêu mới nhất trong chuỗi cộng đồng trực tuyến bị tin tặc tấn công.

Trước đó, mạng chơi game PlayStation của Sony đã ngừng hoạt động trong 6 tuần hồi đầu năm 2011 khi 77 triệu tài khoản người dùng bị đột nhập.


Tuệ Minh - (Theo PCW)
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia