Giữ gìn, vun đắp quan hệ đặc biệt Việt - Lào

Sáng 8-8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân.

Ngay sau lễ đón, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Choummaly Sayasone đã hội đàm tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Phát biểu tại hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone khẳng định trong hoàn cảnh nào hai Đảng và nhân dân hai nước cũng làm hết sức mình để giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, truyền mãi cho các thế hệ mai sau; không ngừng phát triển quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Chiều 8-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với ông Choummaly Sayasone đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh việc ông Choummaly Sayasone chọn Việt Nam là nước đầu tiên đi thăm trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệm kỳ mới (2011 - 2016) là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn, thủy chung, trong sáng, trước sau như một giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào; khẳng định mối quan hệ đặc biệt này có ý nghĩa quan trọng đối với hiện tại và tương lai phát triển của mỗi nước. Ông Choummaly Sayasone và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng nhau trao đổi về phương hướng tăng cường quan hệ hợp tác Việt - Lào trong thời gian tới.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ sớm phân công 1 phó thủ tướng đảm nhận chủ tịch Phân ban Hợp tác Việt Nam-Lào nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch năm 2011 cũng như Hiệp định hợp tác 5 năm 2011-2015 và Chiến lược hợp tác 10 năm 2011- 2020.
P.Danh
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia