Gặp ‘dị nhân’ muốn tự mình xử lý tranh chấp biển Đông

Luôn miệng tuyên bố có khả năng giải quyết các vấn đề quốc gia đại sự, đặc biệt là tranh chấp biển Đông, "dị nhân" Tan Mou, 26 tuổi, người Trùng Khánh, TQ đùng đùng tự sát vì không ai tin nổi những lời nói “hùng hồn” của mình.
Vào khoảng 10h hôm qua, quận Ba Nam, Trùng Khánh bỗng trở nên nhốn nháo lạ thường bởi một nam thanh niên máu me đầy người chạy loạn xạ trên phố. Sau những phút rượt bắt mướt mồ hôi, cảnh sát và nhân viên y tế giữ được anh chàng và kịp thời sơ cứu vết thương.


Tan Mou đang được các bác sĩ kịp thời sơ cứu vết thương ở cổ tay.
Theo điều tra, nam thanh niên này tên Tan Mou, 26 tuổi, mắc bệnh hoang tưởng nặng. Thời gian gần đây, Tan liên miệng tuyên bố có thể đứng ra gánh vác những việc trọng đại của quốc gia, đặc biệt là giải quyết tranh chấp biển Đông giữa Trung Quốc và các quốc gia láng giềng.
Để chứng thực khả năng siêu phàm của mình, khoảng 10 ngày trước, Tan Mou đùng đùng tới Văn phòng tiếp dân của thành phố Trùng Khánh đề đạt nguyện vọng của bản thân, tha thiết yêu cầu Chính quyền tạo điều kiện cho anh ta được phát huy khả năng “dẹp Đông, dẹp Tây” của mình. Cán bộ tại đây nghi ngờ Tan mắc bệnh hoang tưởng nặng nên lập tức gọi điện cho gia đình, yêu cầu ông bố tới rước “cậu ấm” về nhà.
Theo lời kể của người cha, Tan Mou trước đây là một công nhân lao động bình thường nhưng gần đây bỗng giở chứng lý luận rằng làm công ăn lương không khiến cuộc sống có ý nghĩa, không giúp ước nguyện cao cả với giang sơn thành hiện thực, nên Tan quyết định nghỉ việc.

Nhiều lần tự quảng cáo khả năng thần kỳ của bản thân nhưng không ai thèm đoái hoài, tin tưởng, vào ngày 24/8, Tan Mou bèn bày biện tiệc rượu uống tới say mèm cho hả cơn uất ức. Tới ngày 25/8, sau khi tỉnh cơn men, Tan Mou thấy họng bỏng rát định tới một trung tâm y tế địa phương điều trị. Trên đường đi, nỗi uất ức ứ nghẹn bấy lâu bỗng bùng phát khiến anh chàng nảy sinh ý định tự sát.
Tới gần tòa nhà 9 tầng, Tan rút ra con dao nhọn tùy thân tự cứa vào cổ, hai tay và mắt cá chân nhiều nhát. Vứt lại con dao bê bết máu, “dị nhân” chạy loạn xạ khắp quảng trường Bách niên Lý Gia Đà rồi tự gọi điện báo cảnh sát. Lập tức, nhân viên y tế và cảnh sát địa phương có mặt tại hiện trường, nhanh chóng sơ cứu và chuyển Tan vào bệnh viện.
Tan Mou may mắn thoát cơn nguy kịch. Dù ước nguyện “cao cả” của anh chàng không thành hiện thực nhưng tên tuổi của "dị nhân" cũng được dịp nổi như cồn trong suốt những ngày qua.


Mai Anh (theo Huanqiu, QQ)
Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia