FAO: Biến thể H5N1 mới có thể tiếp tục gây đại dịch

Theo AFP, ngày 29-8, Tổ chức Nông lương LHQ (FAO) đã cảnh báo một biến thể mới của virus cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Trung Quốc và Việt Nam, có thể làm “hồi sinh mạnh” dịch bệnh này. Dòng virus biến thể này có tên H5N1 - 2.3.2.1 và kháng tất cả các vaccine hiện có. Thông qua chim di trú, dòng virus này có thể đe dọa cả Campuchia, Thái Lan, Malaysia, bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.
Theo FAO, đã có 331 người chết trên tổng số 565 người bị nhiễm kể từ khi virus H5N1 xuất hiện trên thế giới. Trường hợp tử vong mới nhất là vào đầu tháng 8, khiến 8 người Campuchia thiệt mạng. Vì thế ông Juan Lubroth, Trưởng bộ phận thú y của FAO cho rằng: “Đây là không phải là lúc tự mãn. Mọi người không nên giảm cảnh giác với H5N1”.

FAO cũng cho biết những nước bị ảnh hưởng bởi virus H5N1 gần đây là Bulgaria, Israel, Mông Cổ, Nepal và vùng lãnh thổ Palestine. 
Đ.T.HẢI
Theo SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia