Cứu sống bệnh nhân có khối dị dạng lớn vùng đầu

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội) ngày 12-8 cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cứu sống một nữ bệnh nhân 26 tuổi, bị biến dạng vùng đỉnh chẩm đầu do có khối dị dạng động tĩnh mạch lớn.

Đây được đánh giá là một ca phẫu thuật khó vì diện tích khuyết da lớn, khối dị dạng vùng bị loét, hoại tử khiến bệnh nhân bị lộ cả vùng sọ.
 
 
Ảnh sau khi cắt khối dị dạng động tĩnh mạch và tạo hình bằng vạt vi phẫu (Ảnh bác sĩ cung cấp)

Trước đó, năm 2003, bệnh nhân đã từng được mổ thắt mạch chẩm và thái dương bên trái để hạn chế máu chảy vào khối dị dạng. Sau một thời gian ngắn bệnh tái phát, khối dị dạng mạch ngày một to, làm biến dạng vùng đỉnh chẩm của bệnh nhân và đe dọa chảy máu.

Sau khi hội chẩn liên khoa, kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ khoa Phẫu thuật sọ não, Hàm mặt và Tạo hình… đã tiến hành cắt khối dị dạng mạch máu, kiểm soát chảy máu. Tiếp đó, sử dụng vạt tổ chức da tự thân để che phủ khuyết da đầu, diện tích 15 x 16 cm. Sau ca phẫu thuật khối dị dạng ở vùng đầu đã được cắt gọn và tạo hình. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, vạt da tạo hình sau ghép vi phẫu hồng ấm, có sức sống.  
 
D.Thu
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia