Con trai Gaddafi trốn thoát khỏi tay phe nổi dậy

Mohammed Gaddafi
 
Mohammed Gaddafi - người con trai cả của Tổng thống Muammar Gaddafi bị phe nổi dậy bắt giữ sáng ngày hôm qua (22/8), đã trốn thoát ngay chiều hôm đó, đài truyền hình Al Jazeera cho biết.

Mohammed là một trong ba người con trai của Gaddafi rơi vào tay phe nổi dậy trong một cuộc tấn công của lực lượng này vào thủ đô ngày hôm qua. Sau khi bị bắt, Mohammed bị giam giữ, quản thúc luôn tại nhà. Tuy nhiên, đến chiều tối ngày hôm qua, anh này đã trốn thoát.

Hiện tại đang có hai nguồn tin khác nhau về việc Mohammed đã trốn thoát như thế nào. RIA dẫn nguồn tin từ Al-Jazeera cho biết, người con trai cả của Tổng thống Gaddafi đã trốn thoát khỏi sự giam giữ nhờ sự giúp đỡ của một trong những chiến binh nổi dậy.

Trong khi đó, tờ Telegraph của Anh trích nguồn tin từ kênh tin tức Ả-rập lại cho rằng, chính các binh lính trung thành với ông Gaddafi đã xông vào nhà riêng của Mohammed để giải cứu anh này. Quân của ông Gaddafi đã có cuộc giao tranh với lực lượng nổi dậy đang canh gác Mohammed trước khi giải cứu thành công anh này.

Mohammed đang trả lời phỏng vấn đài truyền hình Al Jazeera tại nhà riêng thì nghe tiếng súng rộ lên đằng sau. Sau đó, người ta thấy Mohammed nói trên đài truyền hình rằng anh đã bị phe nổi dậy bắt giữ và đang bị quản thúc tại nhà riêng ở thủ đô Tripoli.

"Những tay súng đang bao vây xung quanh nhà tôi. Tôi vẫn ở bên trong nhà và họ ở ngoài kia. Họ nói sẽ bảo vệ sự an toàn của tôi. Họ đang bao vây nhà tôi”, con trai Tổng thống Gaddafi đã cho biết như vậy qua điện thoại sau khi bị bắt. Trong lúc Mohammed nói người ta đã nghe thấy tiếng súng nổ. “Một cuộc đọ súng đã nổ ra bên trong nhà tôi” Mohammed vừa nói xong thì đường dây điện thoại bị cắt đột ngột.

Mohammed sau đó đã lên đài truyền hình Al-Jazeera khẳng định một lần nữa rằng anh ta vẫn an toàn. Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya cũng xác nhận thông tin Mohammed vẫn an toàn và đang được giám sát kỹ lưỡng.

Mohammed sinh năm 1970 và là người đứng đầu Ủy ban Olympic Libya.

Sau khi Mohammed trốn thoát, hiện tại còn hai người con trai khác của Gaddafi là Saif al-Islam và Saadi, vẫn đang nằm trong tay phe nổi dậy.

Kiệt Linh - (theo Tele, RIA)
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia