Chồng thích “tinh vi” dễ biến vợ thành “yêu tinh”

Thấy chồng "một tấc đến giời" về những vấn đề mà anh ta hoặc chẳng biết gì, hoặc làm chẳng ra gì, nhiều bà vợ không còn giữ gìn ý tứ mà sẵn sàng “vạch mặt” chồng ngay giữa đám đông, mặc cho cả chồng và khách đánh giá mình là "yêu tinh"...

 Ảnh minh họa
 Nhiều bà vợ không còn giữ gìn ý tứ mà sẵn sàng “vạch mặt” chồng - ảnh minh hoạ

Dại dột chạm vào “nỗi đau” của vợ…

Nói quá, hoặc nói… khoác là một đặc tính của đàn ông mà phụ nữ rất hiểu, và thông cảm. Đơn giản vì họ nghĩ: đàn ông vẫn thế mà. Họ thích oai một tí, chả sao cả. Ngay bản thân những người đàn ông đó, khi được nhắc nhở thì cũng cười xoà, vì họ cũng tự hiểu mình.

Tuy nhiên, nếu đó là những chuyện đẩu đâu, chẳng liên quan gì đến mình thì các bà vợ cũng bỏ qua. Nhưng nhiều ông chồng lại luôn cố ra vẻ ta đây là người đàn ông hoàn hảo, là người chồng “tốt nhất quả đất” trong khi thực tế thì hoàn toàn ngược lại, khiến các bà vợ nhìn chồng cứ như nhìn người… ngoài hành tinh vậy.

Chị Mỹ Hằng cho biết, đã hơn 20 năm nay phải chịu đựng một ông chồng mà ở nhà thì coi vợ như nô lệ, nhưng trước mặt khách thì bao giờ cũng lên giọng khoe rằng mình là người đàn ông tốt nhất, chăm vợ nhất. “Ông ấy phó mặc cho tôi tất cả mọi thứ, từ kiếm tiền, chăm sóc con cái cho đến đối nội đối ngoại. Thế nhưng, cứ hễ có khách là ông ấy khoe kể, nào là “tôi là thằng đàn ông chăm vợ nhất quả đất, sắm cho vợ từ cái quần chíp”, nào là “tôi làm được đồng nào là đưa vợ hết đồng ấy. Ghét thế không biết.”…

Nhưng có lẽ, khó chịu nhất đối với các bà vợ là việc ông chồng ở nhà cũng đầy rẫy tật nọ tính kia, nhưng hễ nói chuyện là lại hay “lên giọng dạy đời”, răn chồng bà nọ, góp ý với vợ ông kia, khiến các bà vợ nghe thấy là khó chịu.

“Chồng em là bợm nhậu. Hôm nào đi làm về cũng la cà quán sá đến say khướt. Em toàn phải đi mua thuốc giải độc gan về cho ông ấy uống. Ấy thế mà gặp thằng em ở quê ra khám bệnh gan vì tội uống rượu nhiều, ông ấy cứ lên giọng: Chú không thể coi thường sức khoẻ như thế được. Uống là phải có chừng mực, chứ bệnh tật vào thì khổ vợ khổ con. Tức nhất là lúc ông ấy nổ: “đất nước này muốn khá lên thì cứ phải dẹp hết các quán nhậu đi! Nghe có ngứa tai không?” - chị Hải Minh bức xúc kể.

Đặc biệt, có ông chồng còn dại dột ba hoa cả những vấn đề tối kỵ trước mặt cả vợ lẫn khách, đó là chuyện chăn gối, như chồng chị Thu Phương. Lấy phải ông chồng trông thì to cao đàn ông, nhưng cái khoản sinh lý lại rất khiêm tốn, chị đã ấm ức tủi thân và không ít lần bóng gió với anh về việc không hoàn thành nghĩa vụ thuế má. Ấy vậy mà, một hôm trong vợ thì đang nấu nướng phục vụ mấy ông bạn nhậu của chồng, anh ta hứng chí thế nào quên phắt là đang ở nhà, nói oang oang: Úi giời, cái khoản ấy thì phải hỏi tôi. Một tháng cứ gọi là 20 lần đều như vắt chanh. Gái nào gặp tôi cứ gọi là chết đứ đừ...". Chị vợ nghe vậy điên tiết, làm luôn câu: "Thôi đi, nói thế mà chả biết ngượng. Mỗi tháng còn chả cố được một lần mà cứ thích bốc phét!".

Nghe vậy, ông chồng ngượng chín người, còn mấy ông khách thì nhìn chị vợ cứ như nhìn người ngoài hành tinh, thầm nghĩ không hiểu sao lại có người đàn bà "dã man" đến như thế.
 
Nên tự trách mình

Đàn ông thích sĩ diện, và biết vậy nên phụ nữ thường lờ đi trong những tình huống chồng nói quá những vấn đế “chẳng chết ai”. Tuy nhiên, khi các ông dại dột khoác lác vào đúng những “nỗi đau” của các bà vợ thì hãy coi chừng.

Ví dụ như những ông chồng là đệ tử của lưu linh lại hay khuyên người khác “phải biết giữ gìn sức khỏe”, hay những ông gia trưởng, cả ngày chẳng làm gì lại hay khoác lác về trách nhiệm của người đàn ông, rồi thì những “lão” chẳng làm ra đồng nào lại cứ ngồi tán phét về việc mua ô tô thì tiền tỉ, hay gặp ông chồng bất tài nhưng cứ nói đến chuyện kinh doanh “xuyên quốc gia”. Cũng có ông bình thường chẳng bao giờ ngó ngàng đến con cái, nhưng lại hay “buôn” với bạn bè về việc dạy con phải thế này, chăm con phải thế kia và đặc biệt là những ông hay thích ba hoa về khả năng đàn ông…

Những lúc ấy, các bà vợ thường rất khó giữ được bình tĩnh và dễ nổi cáu, nhẹ thì lườm nguýt hấm hứ, nặng “bóc mẽ” chồng trước mặt người khác và vì vậy đã phạm vào điều “tối kỵ” đối với đàn ông. Không ít những cuộc khẩu chiến đã diễn ra ngay trước mặt khách chỉ vì thói khoác lác của mấy ông chồng. Khi sự cố xảy ra, chồng thì xấu hổ, còn vợ cũng bị khách chê cười là thô lỗ. Nhiều ông chồng nếu không to tiếng quát tháo được vợ thì quay sang phân bua với khách: “Đấy ông xem, vợ tôi nó cứ như con yêu tinh thế đấy!”

Ăn nói tế nhị, cư xử lịch sự là điều rất cần ở các bà vợ. Tuy nhiên, hành vi cư xử của người vợ như thế nào lại phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hài lòng mà người đàn ông đem lại cho vợ mình.

Người ta vẫn nói, nhìn vào ánh mắt, vẻ mặt của người vợ cũng có thể đoán được phần nào nhân cách của người chồng. Khi người vợ được thương yêu, được hài lòng với cuộc sống mà người chồng đem lại, tự nhiên họ sẽ xử sự theo cách tôn trọng và luôn muốn giữ thể diện cho chồng, dù đôi khi anh ta có hơi “bốc” một chút.

Nhưng nếu trong cuộc sống, người chồng không những thiếu trách nhiệm, lại còn thêm tính “tinh vi” nữa thì sẽ rất dễ khiến bà vợ trở thành người “đanh đá cá cầy”, ăn nói thô lỗ và cư xử thiếu tế nhị, ngay cả đối với bạn của chồng. Nhiều người chồng cứ tự hỏi sao vợ mình không dịu dàng thùy mị nết na, mà lại cứ chanh chua cục cằn. Vậy thì, trước khi trách các bà vợ tại sao hay cáu kỉnh và khó chịu, các ông chồng hãy… xem lại mình.
Theo VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia