Campuchia, Thái Lan tái khởi động đàm phán dầu khí

Ngày 4/8, báo chí Campuchia đưa tin Chính phủ Thái Lan đang chuẩn bị tái khởi động cuộc đàm phán với Campuchia về các khu vực chồng lấn được cho là có tiềm năng dầu khí ngoài khơi hai nước.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cùng ngày, tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Vụ trưởng Vụ Nhiên liệu khoáng sản Thái Lan, Songpop Polachan cho biết vụ này đang chuẩn bị các tài liệu đàm phán cho tân Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan, sau thời gian 5 năm cuộc đàm phán với nước láng giềng rơi vào bế tắc.

Năm 2001, Campuchia và Thái Lan đã ký bản ghi nhớ cùng khai thác dầu khí ở vùng biển phía Nam tranh chấp giữa hai nước.


Tuy nhiên Bangkok đã hủy bỏ thỏa thuận này năm 2009 để phản đối việc cựu Thủ tướng Thaksin được bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế của Chính phủ Campuchia.


Trong một động thái cho thấy quan hệ Campuchia-Thái Lan bắt đầu ấm lên sau thời gian dài căng thẳng vì tranh chấp biên giới, tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 4/8 đăng bài trả lời phỏng vấn của Chủ tịch công ty Chevron Overseas Petroleum (Campuchia), ông Steve Glick, trong đó đại diện tập đoàn này nhận định rất lạc quan về các lô thăm dò dầu khí ngoài khơi Campuchia mà Chevron đã ký với nước chủ nhà.


Chủ tịch Steve Glick nhấn mạnh Chevron đã sẵn sàng để chính thức nhận giấy phép khai thác dầu khí của Campuchia vào cuối năm nay./.

Theo TTXVN

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia