Australia điều tra ông nghị sĩ dùng tiền công mua dâm

Cảnh sát bang New South Wales cho biết nhân vật vướng bê bối là nghị sĩ Craig Thomson. Ông này bị phát hiện đã dùng thẻ tín dụng của Công đoàn Dịch vụ Y tế, thời gian còn làm lãnh đạo cơ quan này trong giai đoạn 2005-2007, để thanh toán khoản phí sử dụng dịch vụ mại dâm có giá hàng ngàn đô la cho một nhà thổ nổi tiếng tại Sydney.

Thomson bác bỏ các cáo buộc và nói rằng một người đàn ông, danh tính không được tiết lộ, đã lấy trộm thẻ tín dụng mang đi dùng và còn làm giả chữ ký của ông này để có thể thanh toán tiền. Ông cho biết “kẻ trộm” sau đó đã hoàn lại toàn bộ số tiền anh ta lấy ra tiêu.
Nhưng nghị sĩ George Brandis của đảng đối lập đã gửi kiến nghị lên cơ quan cảnh sát, nói rằng ông có các chứng cứ cho thấy Thomson đã phạm nhiều tội khác nhau liên quan tới việc dùng thẻ tín dụng công, bao gồm cả tội gian lận, vốn có thể mang tới hình phạt tối đa là 10 năm tù. Nếu bị phát hiện đã phạm tội lừa đảo hoặc biển thủ tiền công, Thomson sẽ bị buộc phải rời khỏi Quốc hội Australia. Đây sẽ là tin không vui cho chính quyền của Thủ tướng Julia Gillard và Công đảng cầm quyền.
V.L
TT&VH

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia