Đầu tuần, giá vàng tăng kỷ lục 1.700 USD/ounce


Phiên châu Á sáng nay (8/8), vàng giao tháng 12 đã bật tăng tới 36 USD (tương đương 2,2%) lên 1.687,80 USD/ounce, sau khi có mức tăng tới 1.697,70 USD/ounce ngay khi mở cửa phiên giao dịch lúc 7:40 tại Tokyo.
Theo các nhà phân tích, vàng sẽ còn tăng mạnh mẽ sau khi Mỹ bị hạ bậc xếp hạng tín dụng. Dự báo trước đó, trong ngắn hạn vàng có thể tăng tới 1.725 USD/ounce.
Trong phiên giao dịch sáng nay thị trường chứng khoán và dầu thô vẫn tiếp tục lao dốc.
Chỉ số S&P 500 đã giảm 2%, trong khi chỉ số đồng USD giảm xuống 74,85 điểm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt như Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ, Euro. Giá dầu thô cũng giảm mạnh 2,8% về 84,43 USD/thùng.
Ở tuần trước, các nhà phân tích đã dự báo, trong tuần này giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh do những lo ngại về nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi bị hạ bậc tín dụng. Việc hạ bậc này càng được coi là một cú sốc đối với niềm tin của người tiêu dùng và toàn thị trường vốn đã mong manh dễ vỡ.

Đinh Bách - (theo Bloomberg)
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia