Đại gia Trung Quốc rộng tay 'phát' 4 tỷ... mua 'khỉ đỏ'

Bộ tem quý hiếm “Khỉ đỏ” được phát hành nhân dịp năm mới Canh Thân 1980 đã được bán với giá kỷ lục là 184.000 đôla Mỹ (tương đương 4 tỷ đồng) tại một phiên đấu giá tại Hong Kong, các nhà tổ chức cho biết.
Ban đầu, các nhà tổ chức chỉ đặt hy vọng bộ tem này sẽ đạt giá 1,1-1,2 triệu đôla Hong Kong (tương đương 141.000 đến 154.000 đôla Mỹ). Tuy nhiên, một nhà sưu tập châu Á đã quyết định mua lại bộ tem với giá 1,44 triệu đôla Hong Kong (184.000 đôla Mỹ), nhà đấu giá Zurich Asia cho hay.

Theo nhà đấu giá thì mức giá trên đã phá kỷ lục thế giới cũ là 1,2 triệu đôla Hồng Kong cho một bộ tem được bán cho một đại gia đến từ đại lục.

Theo AFP thì các đại gia Trung Quốc giờ đây thường là người giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá những tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức hay rượu quý được tổ chức tại Hong Kong, nơi đã trở thành trung tâm của các cuộc đấu giá tại châu Á, đồng thời cũng là cửa ngõ quen thuộc dành cho giới đại gia lắm tiền nhiểu của tại đại lục.

Theo TTXVN

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia