10 'tụ điểm' hấp dẫn thương hiệu 'đại gia' nhất thế giới

Các khu vực như châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ với tốc độ tăng trưởng kinh tế “chóng mặt” 
Những năm gần đây, nhiều tổ chức đa quốc gia đã đổ xô đầu tư vào các thị trường tiềm năng này. Họ thành lập văn phòng mới và thuê nhân công tại đó. Chẳng hạn, ngân hàng HSBC và Barclays cho biết, họ sẽ tăng cường tuyển dụng ở châu Á, trong khi cắt giảm nhân lực tại các thị trường phát triển. Hay như hãng GE đã di chuyển trụ sở kinh doanh chính X-ray từ Mỹ đến Bắc Kinh.

Công ty địa ốc CB Richard Ellis vừa khảo sát 300 công ty lớn nhất thế giới, để tìm ra những thành phố đang được các doanh nghiệp "ưa chuộng" nhất hiện nay, dựa trên tỷ lệ % số lượng văn phòng của những doanh nghiệp này được đặt tại đây.

Tờ CNBC vừa đăng tải kết quả của cuộc bình chọn này, đưa ra bảng xếp hạng 10 thành phố thương mại nhộn nhịp nhất thế giới hiện nay:
1. Hong Kong


Hong Kong.

Tỷ lệ công ty nước ngoài hiện có: 68,2% Chi phí thuê văn phòng: 2.297 USD một m2
Hong Kong là trung tâm thương mại quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, biểu hiện ở sự chuyển dịch cán cân quyền lực kinh tế từ châu Âu sang châu Á trong vài năm gần đây. Với vị trí địa lý thuận lợi và các điều kiện pháp luật cởi mở, Hong Kong đã hấp dẫn các công ty nước ngoài tới mở văn phòng. Cùng với New York, London, Singapore, Hong Kong hiện là trung tâm của các tổ chức tài chính, ngân hàng quốc tế lớn như Morgan Stanley, Deutsche Bank, Credit Suisse...
2. Singapore


Singapore.
Tỷ lệ công ty hiện có: 67,5%

Chi phí thuê văn phòng: 850 USD một m2
Singapore là nơi đặc biệt hấp dẫn các công ty lớn, nhờ có cơ sở hạ tầng chất lượng cao, chế độ hành chính thuận lợi, thuế khóa ở mức thấp, cũng như có hệ thống cảng biển, sân bay luôn nhộn nhịp. Các công ty thuộc lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngân hàng thường lựa chọn nơi đây làm nơi đầu tư.
3. Tokyo, Nhật Bản


Tokyo, Nhật Bản.
Tỷ lệ công ty hiện có: 63,9%

Chi phí thuê văn phòng: 20.469 USD một m2 Tokyo hiện là "tụ điểm" của rất nhiều công ty trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune, chẳng hạn như Honda, Sony, Mitsubishi. Thành phố này cũng là trụ sở của một số ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Thủ đô của Nhật Bản còn nổi tiếng là một trong ba "trung tâm tư lệnh" của nền kinh tế toàn cầu, cùng với New York và London.
4. London, Anh


London, Anh.
Tỷ lệ công ty hiện có: 63,2%

Chi phí thuê văn phòng: 1.683 USD một m2 (khu West End) hoặc 974 USD (thành phố) London từ lâu đã là một trung tâm thương mại hàng đầu của thế giới, nhưng thứ hạng của thành phố này đang bị lung lay trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các trung tâm khác thuộc những nền kinh tế mới nổi. London hấp dẫn một số lượng lớn công ty nước ngoài trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, dịch vụ chuyên môn. London hiện có hơn 480 ngân hàng nước ngoài và các công ty công nghiệp nặng đa quốc gia. Đây cũng là một điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trên thế giới.
5. Thượng Hải, Trung Quốc


Thượng Hải, Trung Quốc.

Tỷ lệ công ty hiện có: 61,4%

Chi phí thuê văn phòng: 812 USD/m2 Thượng Hải là nơi tập trung các tổ chức tài chính lớn và thị trường chứng khoán chính của Trung Quốc. Đây là nơi đang đón nhận những nguồn vốn lớn từ Hong Kong. Thượng Hải đặc biệt hấp dẫn các công ty thuộc lĩnh vực khai khoáng, xây dựng và hàng hóa tiêu dùng. Ngoài ra, Thượng Hải cũng đang trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng ở châu Á.
6. Moscow, Nga


Moscow, Nga.

Tỷ lệ công ty hiện có: 60,7%

Chi phí thuê văn phòng: 850 USD một m2 Moscow đứng thứ 6 trong danh sách này và đứng thứ hai ở châu Âu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước Nga với tư cách là một nền kinh tế đang nổi lên. Moscow có cơ sở hạ tầng và trình độ phát triển cao hơn các thành phố khác ở Nga. Dân số của Moscow vào khoảng 13 triệu người, cũng là một điểm hấp dẫn các công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực dịch vụ chuyên môn.
7. Bắc Kinh, Trung Quốc


Bắc Kinh, Trung Quốc.
Tỷ lệ công ty hiện có: 60,4%

Chi phí thuê văn phòng: 735 USD một m2
Bắc Kinh là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 20 triệu người. Thủ đô của Trung Quốc đặc biệt hấp dẫn các công ty khai khoáng, xây dựng và nông nghiệp. Các công ty có quan hệ cấp cao với các cơ quan chính quyền và công ty nhà nước thường chọn Bắc Kinh làm nơi đặt trụ sở. Vài năm gần đây, Trung Quốc trở thành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, nên Bắc Kinh cũng được nhiều hãng xe quốc tế hàng đầu chọn lựa mở văn phòng.
8. Madrid, Tây Ban Nha


Madrid, Tây Ban Nha.

Tỷ lệ công ty hiện có: 59,6%

Chi phí thuê văn phòng: 484 USD một m2 Madrid là "tụ điểm" của rất nhiều công ty thuộc lĩnh vực truyền thông, công nghệ và viễn thông. Thành phố này cũng là "nhà" của Telefonica, công ty điện thoại lớn thứ hai ở châu Âu. Madrid đóng góp hơn 20% GDP của Tây Ban Nha trong năm 2009. Thành phố này phát triển tốt hơn những nơi khác thuộc Tây Ban Nha, quốc gia đang đối mặt với gánh nặng nợ công.

9. Dubai

Dubai.
Tỷ lệ công ty hiện có: 56,1%

Chi phí thuê văn phòng: 524 USD một m2
Dubai là trung tâm thương mại hàng đầu ở Trung Đông và châu Phi. Thành phố này được coi là thiên đường an toàn của các công ty nước ngoài trong giai đoạn biến động ở thế giới Arab vừa qua. Dubai hấp dẫn hơn 70% doanh nghiệp tham dự cuộc điều tra của CB Richard Ellis trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Với vị trí chiến lược, giữa châu Âu và châu Á, thành phố này thường được chọn làm trụ sở, nơi đưa ra các quyết sách ở cấp cao.
10. Paris, Pháp


Paris, Pháp.
Tỷ lệ công ty hiện có: 55,7%

Chi phí thuê văn phòng: 1.093 USD một m2 Kinh đô Paris là một trong ba thành phố châu Âu được liệt kê trong danh sách này. Thành phố Paris đã được các công ty nước ngoài chọn lựa bởi nó là thủ đô của nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu và nó có một đội ngũ lao động có chuyên môn cao. Văn phòng các công ty thuộc lĩnh vực dịch vụ chuyên môn và bảo hiểm nở rộ ở thủ đô của nước Pháp, trong khi số doanh nghiệp ôtô và khai khoáng hiện diện ít hơn.
Nguyên Thảo (CNBC)

ĐẤT VIỆT

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia