Tuyển sinh Đại học 2011: Nhiều trường hạ điểm chuẩn

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM có 3 thủ khoa cùng đạt 26 điểm

Ngày 28-7, nhiều trường ĐH tại TPHCM tiếp tục công bố điểm thi. Thủ khoa Trường ĐH Ngân hàng TPHCM là thí sinh (TS) Nguyễn Tùng Thanh Quí, đạt 28 điểm. Với mức điểm chuẩn ngành thấp nhất năm 2010 là 17 thì trường có 2.155 TS đạt. Theo ông Phan Ngọc Minh, trưởng phòng đào tạo của trường, mức điểm thi thấp hơn năm ngoái, do đó dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ giảm 0,5-1; riêng ngành tiếng Anh thương mại có thể tăng 1 điểm.
Các thí sinh dự thi ĐH năm 2011. Ảnh: NLĐO
Thủ khoa Trường ĐH Nông Lâm TPHCM là TS Nguyễn Huỳnh Nhật Dương (Tiền Giang), thi khối B, đạt 27 điểm. Mặt bằng điểm thi khối B của trường này cao hơn các khối còn lại nhưng điểm thi thấp hơn các năm trước. Trường có 5.500 TS đạt điểm sàn năm 2010 các khối B, C, D1, trong khi chỉ tiêu là 5.000. Do vậy, điểm chuẩn nhiều ngành sẽ giảm hơn năm ngoái, một số ngành, điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn và trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.
Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) là TS Lê Anh Vũ, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM (đạt 28,5 điểm). Điểm chuẩn nguyện vọng 1 một số ngành của trường giảm hơn so với năm ngoái từ 0,5-1. Cụ thể: Kiến trúc xây dựng và công nghiệp: 21,5 điểm (điểm năng khiếu phải đạt 5 trở lên); xây dựng: 19 điểm; công nghệ thông tin, công nghệ hóa - thực phẩm - sinh học, điện - điện tử: 18,5 điểm; kỹ thuật địa chất - dầu khí: 19 điểm; cơ khí - cơ điện tử, quản lý công nghiệp: 17 điểm; kỹ thuật và quản lý môi trường, kỹ thuật giao thông: 16 điểm; kỹ thuật hệ thống công nghiệp: 15,5 điểm; kỹ thuật vật liệu, vật liệu và cấu kiện xây dựng: 15 điểm; kỹ thuật dệt may, vật lý kỹ thuật - cơ kỹ thuật, trắc địa: 15 điểm. Điểm chuẩn nguyện vọng 1 B như sau: kỹ thuật dệt may: 16 điểm; kỹ thuật và quản lý môi trường, vật lý kỹ thuật – cơ kỹ thuật: 17 điểm; kỹ thuật giao thông, kỹ thuật vật liệu: 16,5 điểm; kỹ thuật hệ thống công nghiệp vật liệu và cấu kiện xây dựng: 17,5 điểm; trắc địa: 16 điểm.
Trường ĐH Kiến trúc TPHCM có 3 thủ khoa cùng đạt 26 điểm, đó là Nguyễn Hoàng Hải (khối A), Nguyễn Minh Trang (khối H) và Đinh Tuấn Hải (khối V). Mặt bằng điểm thi của trường thấp hơn năm ngoái, trong đó ngành quy hoạch đô thị chỉ có 35 TS đạt 19,5 điểm; ngành hạ tầng đô thị có 46 TS đạt mức điểm 15; ngành mỹ thuật ứng dụng và ngành thiết kế nội ngoại thất có số TS đạt điểm chuẩn năm ngoái xấp xỉ với chỉ tiêu tuyển sinh, do vậy dự kiến điểm chuẩn các ngành này sẽ giảm từ 1-2 so với năm ngoái.
Trường ĐH Kinh tế TPHCM có thủ khoa đạt 29 điểm là TS Trần Xuân Hóa (Quảng Bình). Ngoài ra, trường còn có 1 TS đạt 28,5 và 4 TS đạt 28 điểm. Tính theo điểm sàn năm 2010 là 19 thì có trên 4.000 TS đạt. Điểm chuẩn của trường có thể giảm 0,5. Thủ khoa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TPHCM là TS Võ Tuấn Anh, đạt 26 điểm. Với mức điểm chuẩn của ngành thấp nhất năm 2010 là 16 thì chỉ có 134 TS đạt. Như vậy, điểm chuẩn một số ngành của trường năm nay dự kiến sẽ giảm hơn năm ngoái.
Thêm một thủ khoa 29,5 điểm
Thủ khoa của Học viện Quân y là TS Hoàng Xuân Tuấn Anh (Nghệ An), thi vào hệ dân sự với số điểm 29,25 (toán 10, lý 9,75 và hóa 9,5). Đây là TS thứ hai tính đến thời điểm này đạt điểm thi 29,5. Thủ khoa của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là TS Nguyễn Hoàng Quân, với 27 điểm. Trường này có 97 TS được 23 điểm trở lên. Thủ khoa Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội năm nay chỉ đạt 25 điểm.
Y.Anh
Thùy Vinh
Theo NLĐ

Bạn đọc BlogThoiSu có thể tra cứu điểm thi ngay dưới đây hoặc vào đây để xem điểm thi.Nguồn: NLĐ online
Tags: diem thi dai hoc 2011, xem diem thi dai hoc cao dang 2011, ket qua diem thi dai hoc 2011, tra cuu diem thi dai hoc 2011, xem diem thi dai hoc cao dang moi cap nhat

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia