Thị trường 24h: Giá vàng thế giới chạm tới mức kỷ lục 1.622 USD

Ngày 25/7, giá vàng đã vượt ngưỡng cao nhất 1.622 USD/ounce, trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi xuống, do các nhà đầu tư chuyển hướng quan tâm sang kim loại quý, trước mối lo sợ về nguy cơ vỡ nợ của Mỹ.


Ảnh minh họa - Nguồn: AFP/TTXVN
Trong phiên giao dịch này, giá vàng giao ngay có thời điểm đã tăng hơn 1% lên mức kỷ lục 1.622,49 USD, trước khi dịu xuống 1.615,66 USD/ounce vào lúc 6 giờ 21 phút giờ GMT. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng gần 14%.

Natalie Robertson, nhà phân tích hàng hóa thuộc ngân hàng ANZ, nhận định thị trường đang tập trung vào việc liệu Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa có đạt được thỏa thuận nâng mức trần nợ hay không, khi mà hạn chót là ngày 2/8 đang đến gần. Do đó, vào thời điểm này, nhu cầu mua vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, sẽ tiếp tục tăng.

Ngoài nguy cơ vỡ nợ của Mỹ, cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực đồng euro (Eurozone) cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Nhiều nhà phân tích đã nâng dự báo về giá vàng trong năm 2011 và 2012.

Wang Tao, nhà phân tích thuộc hãng Reuters, dự đoán trong 1 tháng tới, giá vàng có thể chạm mức 1.688 USD/ounce.

Trong khi đó, một số nhà giao dịch lưu ý rằng nếu Mỹ xảy ra vỡ nợ, giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhưng nếu lưỡng đảng đạt được thỏa thuận, giá vàng sẽ chịu sức ép từ một đợt bán ra trên thị trường, đẩy giá kim loại quý này đi xuống nhanh chóng.

Trong phiên này, giá bạc giao ngay tăng 1,5% lên 40,6 USD/oune, trong khi giá bạch kim giao ngay giảm 0,3% xuống 1.786,99 USD/ounce.

Theo TTXVN

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia