Taliban treo cổ con trai 8 tuổi của cảnh sát

Một số tay súng nghi là thành viên Taliban đã treo cổ một bé trai 8 tuổi, con của chỉ huy cảnh sát quận Greshk, tỉnh Helmand – Afghanistan, sau khi cha cậu từ chối đầu hàng.

Theo hãng tin Deutsche Presse-Agentur, cậu bé bị các tay súng trên bắt cóc từ ngày 19-7. Đến ngày 22-7, họ ra tối hậu thư với cha cậu bé, hoặc đầu hàng với toàn bộ vũ khí của cảnh sát hoặc cậu bé sẽ bị hành hình.
 

Taliban bị cáo buộc sử dụng trẻ em để đánh bom tự sát. Ảnh minh họa: Camera Press
 
Cuối cùng, cậu bé đã bị treo cổ chết, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Helmand – ông Daud Ahmadi – cho biết.
 
Việc Taliban hành hình trẻ em không hay xảy ra nhưng trẻ em thường trở thành nạn nhân khi tổ chức này tiến hành các cuộc tấn công. Một số trẻ em cũng bị lợi dụng để đánh bom tự sát dù Taliban luôn phủ nhận.
 
Điển hình là vụ một cậu bé 12 tuổi đã đám bom tự sát tại một khu chợ đông đúc ở miền đông Afghanistan 2 tháng trước, làm 4 thường dân thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Hải Ngọc (Theo Daily Mail)
NLĐ online

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia