Mexico: Giao tranh đẫm máu trong tù, 17 tù nhân mất mạng


 
Ít nhất 17 tù nhân đã thiệt mạng trong một cuộc giao chiến ngay trong một nhà tù nằm ở thành phố biên giới Ciudad Juarez, Mexico. Thông tin trên vừa được các quan chức địa phương đưa ra hôm qua (26/7).

Cuộc xung đột đẫm máu xảy ra giữa hai băng nhóm thù địch nhau trong nhà tù này bắt đầu nổ ra vào đêm ngày 25/7, khi một nhóm lao tới khu trại giam của nhóm kia rồi khai hỏa.

Người phát ngôn của cơ quan công tố địa phương, ông Carlos Gonzalez cho biết họ đang điều tra xem tại sao những tù nhân này lại có vũ khí trong tay, ai là người “tuồn” vũ khí vào nhà tù cho chúng.

Trước đó, ông Manuel Del Castillo, người phát ngôn của tỉnh Ciudad Juarez thì cho rằng tù nhân đã cướp vũ khí từ tay quản tù, nhưng ông Gonzalez cho biết, chưa có kết luận cuối cùng về việc này.

Các vụ bạo loạn và thanh toán lẫn nhau cũng như các cuộc đào tẩu của tù nhân xảy ra khá thương xuyên ở Mexico, đất nước của những băng đảng ma túy.

Trước đó, hôm 17/7, 6 tù nhân chết và 50 người khác đã trốn thoát sau một cuộc bạo động bên trong nhà tù.

Vụ việc xảy ra tại nhà tù Nuevo Laredo thuộc một thị trấn sát biên giới với Mỹ. Các tù nhân trốn trại chủ yếu đang lãnh án do buôn bán ma túy và hoạt động băng đảng. Đa phần trong số đó thuộc băng đảng xã hội đen Zetas, một trong những băng đảng khét tiếng ở Mexio về buôn bán ma túy và từng có giao tranh bằng súng với cảnh sát.

Hệ thống nhà tù ở Mexio bị coi là đầy rẫy tham nhũng và những điều kiện sống khó khăn, bất chấp việc Tổng thống Felipe Calderon đã có cam kết về việc thay đổi, cải thiện lại hệ thống nhà tù.

Đan Khanh - (Theo Xinhua)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia